กันต์ พูดแล้วปมกระแส The Mask Singer หากต้องเปลี่ยนพิธีกร ตอบมาคำเดียว ได้ใจไปเต็มๆ***พิธีกรมากฝีมือ กันต์ กันตถาวร ก็ได้รับรางวัลพิธีกรแห่งปี ในงาน ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2018 เช่นกัน แต่ก็ยังไม่วายโดนกระแสดราม่า ว่ารายการเดอะ THE MASK SINGER หน้ากากนักร้อง กระแสดรอปลงมาก อาจจะมีการเปลี่ยนพิธีกร เจ้าตัวเลยเปิดใจประเด็นเรื่องนี้ให้ได้ทราบกัน

ได้รางวัลพิธีกรแห่งปี ไนน์เอ็นเตอร์เทน 2018 รู้สึกอย่างไร?

"ขอบคุณมากครับ ขอบคุณทีมงานทุกคนครับ ผมว่ามันเป็นแรงกระตุ้นให้เราทำงานดีๆ ต่อไปและพัฒนาไปในทุกปี ซึ่งรางวัลนี้ผมก็ส่งไลน์ไปในกรุ๊ปไลน์ของทีมงานทุกกรุ๊ปของทุกรายการว่าอันนี้เราเอามาให้ทุกคน เราถือว่าเราเป็นแม่ทัพ เป็นคนที่อยู่ข้างหน้า"

"แต่กว่าที่เราจะยืนอยู่บนเวทีตรงนั้นได้อย่างสง่างาม มีกี่กล้องที่ถ่ายเรา มีกี่ไฟที่ทำให้ดูสวยหล่อ มีทีมงานครีเอทีฟกี่คนที่เตรียมคอนเทนท์มาจนเราเข้าใจได้ ผู้เข้าแข่งขัน ผู้ร่วมรายการตั้งกี่คน ถือว่ารางวัลนี้เป็นรางวัลสำหรับทุกคนครับ"

"บอกว่าเป็นแรงใจนะที่เราทุกคนต้องตื่นกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ทำงานกันเกือบจะน็อกรอบ บางคนเป็นลม แต่เราทำให้คนมีความสุขนะ เราทำให้ทุกคนได้เห็นว่าจริงๆ แล้วรายการทีวีมันไม่ใช่แค่เพื่อความบันเทิง มันยังเป็นสื่อกลางที่ทำให้เกิดปฎิสัมพันธ์ทางครอบครัวได้ด้วย เราจงภูมิใจและทำผลงานที่เรารักต่อไปครับ"

ตอนนี้รายการ The Mask Singer เรตติ้งดรอป?

"เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วนะครับ ไม่มีอะไรดีเท่าของใหม่แน่นอน แต่ ณ เรตติ้งที่มันตกลงสุดท้ายสิ่งที่เราได้มามากกว่านั้นก็คือความรักที่ครอบครัวมีให้ต่อกัน กับการเป็นรายการที่คนมาดูประจำเนื่องจากเป็นรายการบันเทิง และเป็นรายการของครอบครัวที่ต่อให้มันมีคำหยาบคายบ้าง ต่อให้มันมีอะไรที่ล่อแหลมบ้าง เชื่อว่าพอครอบครัวได้มานั่งอยู่ด้วยกันมันมีปฎิสัมพันธ์ เช่น มีการพูดคำหยาบกันในรายการ คุณพ่อคุณแม่ก็จะสอนลูกได้ว่าอย่าเอาเป็นตัวอย่างนะลูก แต่นี่เขาเล่นกันไม่เป็นไร หรือมันเกิดอะไรที่ล่อแหลมในเรื่องทางเพศอะไรก็แล้วแต่ มันจะเกิดการสอนและปฎิสัมพันธ์ของคนในครอบครัวขึ้น"

จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้นบ้างไหม?

"มันจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ ครับในเรื่องของทั้งคอนเทนท์และรูปแบบในการนำเสนอ มันจะสบายๆ มากขึ้น เหมือนเพื่อนมาอยู่ด้วยกัน

พิธีกร THE MASK SINGERพิธีกรแห่งปี

มีคนบอกว่าถ้าเปลี่ยนพิธีกรแล้วเรตติ้งอาจจะดีขึ้น?

"ถ้าเปลี่ยนแล้วดีขึ้นผมก็ยินดีนะ จริงๆ (หัวเราะ) เอาเท่าที่เราทำได้และมอบความสุขให้กับคนดูเท่านั้นก็โอเคแล้ว"

ส่วนตัวนอยด์ไหม กระแสดรอป?

"ผมว่าไม่เลยนะ คือสำหรับคอนเทนท์ที่ไม่ใช่ละครการได้เรตติ้งเท่านี้ถือว่าเป็นเรตติ้งที่สูงมาก เพียงแต่ ณ วันแรกที่เราได้เห็นปรากฎการณ์ของ The Mask Singer มันเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลา 10 ปีแล้ว เรตติ้งมันขึ้นไปถึง 13-14 จริงๆ เป็นสิ่งที่พวกเราก็ไม่คิดฝันเหมือนกัน พอมันเกิดแบบนั้นปั๊บไม่แปลกครับ มันเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน"

"ปัจจุบันมันจะน้อยกว่า 14 มันคือเรื่องปกตินะ ไม่มีใครทำได้แบบนั้นตลอดอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าตอนนี้เรตติ้งโดยเฉลี่ยมันยังเป็นเรตติ้งที่สูงอยู่ต่อคอนเทนท์ๆ หนึ่งอยู่แล้ว ฉะนั้นผมว่าทีมงานทุกคนทำงานด้วยความแฮปปี้ แต่เราก็ถูกสอนมาจากพี่ตา (ปัญญา นิรันดร์กุล) ว่าเราอย่าเคยชินว่ามันดีแล้วก็ปล่อยมันไป เราต้องดีขึ้นกว่าเดิมอีก เราจะทำอะไรพัฒนามันได้บ้างก็ทำให้มันดีที่สุดจนกว่าจะไม่มีคนดู"

ตอนนี้ค่าโฆษณาของเวิร์คพ้อยท์น้อยลง เพราะเรทติ้งตก?

"อันนี้ไม่ทราบเลย น่าจะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่มากกว่าครับ"


คลิปขอบคุณที่มา ไนน์เอ็นเตอร์เทน,innnews

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??