จะมีใครเห็นใจบ้าง!! ชีวิตครูดอยสาว กว่าจะเดินทางไปถึงลูกศิษย์ ต้อง ฝ่าฝน-ข้ามห้วย สุดท้ายไปไม่ถึง ต้องหามกลับส่งโรงพยาบาล!!!
***จากเรื่องราวที่มีการกล่าวถึงครูดอย ที่ต้องเดินทางอย่างยากลำบาก กว่าจะไปถึงโรงเรียน เหตุการณ์ล่าสุด ยิ่งน่าเป็นห่วง เมื่อครูสาวคนหนึ่ง ซึ่งเดินเท้าเพื่อไปสอนหนังสือในพื้นที่ห่างไกล และได้เกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง เพื่อนครูต้องช่วยกันหามส่งโรงพยาบาลอย่างทะลักทุเล หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปก็มีคนนำไปแชร์และแสดงความเห็นอย่างอย่างมาก ถึงความยากลำบากของครูที่อยู่ห่างไกล แต่มีใจมุ่งมั่นที่จะต้องไปสอนนักเรียน จนเกิดเหตุการณ์โดยในภาพที่โพสต์ ระบุข้อความว่า อีกเหตุการณ์หนึ่ง ที่อยากได้กำลังใจ คุณครูผู้หญิงท่านหนึ่งเดินทางด้วยเท้าไปสอนหนังสือในพื้นที่ห่างไกล เกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง คณะครูต้องหามส่งโรงพยาบาลอย่างทุลักทุเล

ช่วงค่ำวานนี้คุณครูผู้หญิงท่านนี้เดินลุยฝนตลอดทางและเดินข้ามลำห้วยอีก 20 กว่าจุด เหตุเกิดขึ้นในน้ำพอขึ้นฝั่งได้ ปรากฎว่าสะบ้าหัวเข่าหลุด จะพากลับทางเดิมก็เคลื่อนย้ายไม่ได้ คณะครูและชาวบ้านต้องรีบไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านใกล้เคียง จนตัดสินใจทำเปลจากแรงของชาวบ้าน คณะครูต้องช่วยกันหามไปหารถที่บ้านห้วยแห้ง เพราะในหมู่บ้านรถไม่สามารถออกไปได้ติดน้ำห้วย การเดินทางยากลำบากมากกว่าจะถึงโรงพยาบาลก็มืดค่ำตอนนี้คุณครูถึงโรงพยาบาลได้รับการรักษาและปลอดภัยแล้ว สิ่งที่ครูและชาวบ้านอยากได้มากที่สุด คือถนนหนทางดีๆ เข้าสู่หมู่บ้าน พิกัด หมู่บ้านห้วยกองแป หมู่ 3 ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แต่โรงเรียนชื่อโรงเรียนบ้านห้วยหมูพิทยา

เรามาดูกันว่ากว่าครูดอยเหล่านี้จะฝ่าฟันอุปสรรค์ไปจนถึงโรงเรียนต้องผ่านอะไรไปบ้าง

คลิปCr. Sudsuai Sudsuai

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??