สาวเห็นยายผมขาว นั่งขายของแบกับดิน ข้างถนน ก่อนเขาตัดสินใจทำสิ่งไม่คาดฝัน ซึ้งน้ำใจเธอ!!!!
***เป็นคลิปที่ชาวเน็ตแห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากในโลคโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ อ๋อมแอ๋ม ละมัย แสงทอง ได้ออกมาโพสต์คลิปและเรื่องราวโดยได้ระบุข้อความว่า...

แว๊บแรกที่มองเห็น คือคุณยายผมขาวๆ และลูกสาวพร้อมกับจานเห็ดวางเรียงอยู่ข้างถนน เลยโค้งมานิดๆ ในเขต จ.นครพนม ที่จริงได้ขับเลยมาเกือบ100 เมตรแล้ว แต่จิตยังบังคับให้หันหลังกลับไปมอง เพราะรู้สึกว่าถนนเส้นนี้รถขับเร็วมาก และตรงที่คุณยายนั่ง ก็เลยโค้งมาไม่มาก รถอาจจะไม่จอดอุดหนุนคุณยาย

อ๋อมแอ๋มเลยกลับรถวนมาหาคุณยาย ที่กำลังมีความหวัง ว่าจะมีรถซักคันจอดซื้อเห็ดที่คุณยายกับลูกสาวเก็บมา พออ๋อมแอ๋มเดินลงจากรถ ก็ได้เห็นแววตาที่มีความหวัง ของคุณยายมากระทบความรู้สึก ...ความตั้งใจของอ๋อมแอ๋มคือ อยากลงไปให้กำลังใจคุณยาย เลยเตรียมกระเป๋าสตางค์ และพัด ที่มีอยู่ในรถ เพื่อที่จะเอาให้คุณยาย ทักทายพูดคุยกัน และซื้อเห็ดช่วยคุณยาย 80 บาท คุณยายดีใจยิ้มแฉ่ง อ๋อมแอ๋มจ่ายไป 100 บาท ได้เงินทอนมา 20 บาท


ก่อนจากกัน เลยมอบกระเป๋าและพัด ให้คุณยาย บอกคุณยายว่า เอาไว้ใส่เงินล้านนะคะยาย ยายยิ้มและยกมือ สาธุเด้อ ระหว่างนั้นอ๋อมแอ๋ม เลยเอาเงินทอน 20 บาท ใส่ในกระเป๋าที่ให้ยาย และบอกยายว่าเงิน 20 บาทนี้ เป็นเงินขวัญถุง ให้คุณยาย ขายเห็ดให้หมดทุกๆวันนะคะ คุณยายก็ขอบคุณเรา และพูดว่า สาธุเด้อ พร้อมกับแววตาที่อ่อนโยน จากนั้นได้ร่ำลากัน สิ่งที่เกิดขึ้นทันทีคือ.. ความรู้สึกที่เรียกว่า "สุขทั้งกายและใจ" เห็นผลทันที อ๋อมแอ๋มเชื่อว่า หลายๆคน คงจะเคยเป็นเช่นนี้ร้อยบาทเงิน แต่ได้กลับมาร้อยล้านความสุข กำลังใจเพียงน้อยนิด อาจช่วยต่อชีวิตให้อีกหลายคน สู้ๆนะคะคุณยายยิ้มมอบให้ยายนะค่ะน่ารักสุดๆ

โพสต์ดังกล่าวชมคลิปขอบคุณที่มา อ๋อมแอ๋ม ละมัย แสงทอง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??