แม่สุดช้ำ เห็นลูกทำหน้าเศร้าหลังกลับจากโรงเรียน ก่อนเอะใจเห็นตัวอักษรที่เสื้อลูก แทบปาดน้ำตา ทำกับลูกฉันได้ไง!!!
***วันที่ 22 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ Red Skull Phatthalung ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ต้องอับอายกับสิ่งที่ครูทำ โดยระบุข้อความนี้ว่า

ครูจะรู้ไหมว่ามันฝากบาดแผลอะไรไว้ในจิตใจเด็กบ้าง สอบเป็นครูมาได้ไงวะ ไม่ถือสาไม่ได้หรอกคนับ แบบนี้ไม่น่าเป็นครูละ ค่าเทอมไม่จ่ายควรไปทวงกับพ่อแม่ ไม่ใช่ประจานเด็ก

โรงเรียน---------จ.เพชรบูรณ์

ป.ล.ตอนนี้มีคนจ่ายค่าเทอมให้เรียบร้อยละครับ

ค้างค่าเทอมทำลูกกูขนาดนี้กูจะไว้หน้ามึงทำไมลูกกูถูกประจานถูกล้อจากเพื่อนในห้องไม่มีใครเล่นด้วย"............"

คุณครูโรงเรียน------ลาออกไปซะไม่ต้องเป็นหรอกคุณครูส่วนพ่อของลูกไม่รับผิดชอบอะไรบอกว่าอย่าไปถือสาอะไรคุณครูเรยเดี๋ยวจะตามไปจ่ายเองบอกครูไว้แล้ว

-ึงยังเรียกตัวเองว่าคนอีกหรือนี่หรือพวกใจสัตว์พึ่งมาเห็นภาพลูกวันนี้ความไร้เดียงสาของเด็กวิ่งมาบอกว่าแม่ไม่มีใครคุยกับหนูเลยแม่ดูๆๆหนูถูกลงโทษ

โพสต์ดังกล่าวภาพข้อความบนเสื้อทั้งนี้จากเรื่องราวที่ได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ต่างมีชาวเน็ตความมาแสดงความคิดเห็นไม่พอใจกับสิ่งที่ครูคนนี้ทำมาก

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ล่าสุดเวลา 11.00 น.นางอริศรา พัฒนากูล รองผู้อำนวยการสถานศึกษา รักษาการผู้อำนวยการเปิดเผยว่าหลังจากทราบเรื่องทางโรงเรียนได้ไปพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ปกครองคนดังกล่าวจนเป็นที่พอใจ ซึ่งผู้ปกครองคนดังกล่าวก็ได้ลบภาพและข้อความดังกล่าวออกจากเฟสบุคตนเองแล้ว ทั้งนี้สาเหตุเนื่องจากความโกรธ น้อยใจ พร้อมทั้งสงสารลูกจึงนำเรื่องราวมาโฟสต์ในเฟสบุค ซึ่งก็ไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายและขยายวงกว้างขนาดนี้ และการที่นักเรียนไม่ได้ชำระ 700 บาทนั้น จริง ๆ แล้วไม่ใช่ค่าเทอม แต่เป็นเงินส่วนเกินค่าบำรุงการศึกษาและบริการเสริม อาทิ ค่าประกันชีวิตและค่าสอนพิเศษครูต่างชาติ หากผู้ปกครองไม่พร้อมก็ไม่จำเป็นต้องสมัครใช้บริการ ส่วนในด้านครูได้ให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงว่า มีเจตนาอย่างไรและกระทำไปด้วยเจตนาหรือไม่ ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมทุกๆฝ่าย สำหรับโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านในเมืองเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษาขนาดใหญ่ มีนักเรียนประมาณ 1,100 คน แต่ยังคงมีนักเรียนที่ยังคงค้างค่าบำรุงการศึกษาและบริการเสริมอีกประมาณ 200 คน

คลิปตัวอย่างที่มา Red Skull Phatthalung

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??