แปลกแต่จริง!! ฝนตกลงมาเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ผู้เชี่ยวชาญเผยสาเหตุที่เกิดขึ้น แทบไม่อยากเชื่อสายตา!!!



***เกิดเรื่องแปลกในเมืองชิงเต่า เมืองท่าชื่อดังของประเทศจีน เมื่อมีภาพของสัตว์ทะเลทั้ง กุ้ง หอย ปลาดาว ปลาหมึก ตกลงมาจากฟ้า พร้อมกับฝนและลูกเห็บที่ตกกระหน่ำทั่วเมือง จนไปค้างลงบนกระจกหน้ารถหลายจุด ทำให้ถูกวิจารณ์ว่าเป็นเรื่องจริงหรือตัดต่อกันแน่

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีพายุฝนกระหน่ำและมีลูกเห็บตกในเมืองชิงเต่า เมืองติดทะเลในมณฑลซานตงของจีน กรมอุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นรายงานว่าในวันดังกล่าวมีลมพัดแรงระดับ 12 (34.8 เมตร/วินาที) ซึ่งแรงมากที่สุดในรอบ 6 เดือน



แต่เรื่องที่เป็นประเด็นฮือฮากันบนโซเชียลจีนก็คือภาพ “ฝนซีฟู้ดส์” ที่ถูกโพสต์โดยชาวเน็ตจากชิงเต่า ผู้โพสต์ภาพปลาหมึกเล่าว่าขับรถอยู่ดีๆ ก็มีปลาหมึกตัวหนึ่งตกลงมาจากฟ้าร่วงลงบนกระจกหน้ารถ ทำเอาชาวเน็ตพากันตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการตัดต่อหรือจัดฉากหรือไม่

อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า “ฝนสัตว์ทะเล” นั้นเกิดขึ้นได้จริงแต่ต้องมีปัจจัยหลายอย่างเช่น ต้องเป็นพื้นที่เลียบทะเลที่ค่อนข้างยาว ลมต้องแรงมาก และมีสัตว์น้ำอุดมสมบูรณ์มาก ซึ่งส่วนมากจะเกิดเมื่อมีพายุทอร์นาโด และในจีนยังไม่มีบันทึกเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ดังนั้นหากภาพนี้เป็นของจริง สัตว์น้ำที่เห็นในภาพอาจจะถูกลมแรงพัดมาจากตลาดสด และเมื่อลมอ่อนแรงลงจึงตกลงบนถนน

กุ้ง



หอย



หมึก



ปลาดาว



ชาวเน็ตจีน: “เรื่องจริงหรือเปล่าเนี่ย” “ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ทายผลบอลโลกมาด้วยเลยซิ”

สภาพอากาศวันนี้ ท้องฟ้ามีเมฆมากและมีปลาหมึกตกเป็นหย่อมๆ

ไฮไลท์



ขอขอบคุณ China Xinhua News

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??