รอดได้เพราะฝูงลิง!! ชาวบ้านเห็นเหล่าจ๋อ ทำถ้าแปลกๆ กล้าๆกลัวๆ นั่งมุงรอบบ่อน้ำ ตัดสินใจไปดู เห็นก้นบ่อสุดสะเทือนใจ รีบหาบันไดมาด่วน!!
***เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจ ของชีวิตสัตว์โลก ที่ถึงแม้จะไม่ได้มีเจตนาจะช่วยเหลือ แต่เพราะความอยากรู้อยากเห็นของฝูงลิง ทำให้ชีวิตเพื่อนร่วมโลกอีกหนึ่งชีวิตรอดมาได้

ไทมส์ ออฟ อินเดีย และ เดอะมิร์เรอร์ รายงานเหตุการณ์ฝูงลิงมีส่วนช่วยชีวิตเสือดาวที่ตกลงไปในบ่อน้ำลึก 7 เมตรครึ่ง เนื่องจากพวกมันมุงดูจากปากบ่อ กระโดดขึ้นกระโดดลง จนกระทั่งชาวบ้านผิดสังเกตจึงชะโงกดูเห็นเสือจมอยู่ในน้ำ และพากันหย่อนบันไดลงไปช่วยมันได้เหตุเกิดที่หมู่บ้านพาเลศวาร์ ธรรม เขตสิการ์ รัฐราชสถาน ภาคตะวันตกของอินเดีย ช่วง 4 โมงเย็นของวันจันทร์ที่ 11 มิ.ย. เสือหลงจากป่าเข้ามาในหมู่บ้าน คาดว่าวิ่งไล่ลิงแล้วตกลงไปในบ่อ ฝูงลิงจึงพากันมุงดู กระทั่งชาวบ้านเห็นเข้าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาช่วยกันต่อบันไดลงไป

อย่างไรก็ตาม ช่วงแรกบันไดยังยาวไม่พอ ชาวบ้านต้องนำบันไดมาต่อกันก่อน จึงค่อยๆ หย่อนลงไป ขณะที่เสือเองก็หวาดกลัว แต่สุดท้ายก็ไต่บันไดขึ้นมาได้ กระโจนใส่ชาวบ้านก่อนแล้ววิ่งหนีเข้าป่าไป รวมแล้วใช้เวลาช่วยนานชัวโมงกว่ารายงานระบุว่า เสือดาวมักหลงเข้าชุมชน เพราะเกิดสภาพแห้งแล้งในป่า มันจึงออกมาหาอาหารและน้ำ ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุเสือตกลงไปในบ่อลึก 7 เมตรมาแล้วในรัฐมัธยประเทศเจ้าหน้าทีป่าไม้ เทวะทรา สิงห์ ราถธอร์ กล่าวว่า ในเหตุการณ์นี้ เสือไม่ได้ทำร้ายชาวบ้านหรือสัตว์เลี้ยงในหมู่บ้าน เสือดาวตกบ่อน้ำลึกเจ้าเสือดาวแหงนหน้ามองขึ้นมา ไทมส์ ออฟ อินเดีย/เดอะมิร์เรอร์

เรามาชมคลิป พร้อมๆกันเลยครับไฮไลท์

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??