ต้องไปดูด้วยตาถึงจะเชื่อ!! มหัศจรรย์ วัดป่า ตั้งอยู่กลางขุนเขา “ฝูงกระรอกขาว” ออกมากินข้าวก้นบาตรพระ เช็คพิกัดด่วน!!!
***คงจะดีไม่น้อย หากเราสามารถหลีกเร้นความวุ่นวายของผู้คนในสังคมที่แก่งแย่งแข่งขัน ความวุ่นวายในครอบครัวไปพักจิตหย่อนใจ ปฏิบัติธรรม เที่ยวชมธรรมชาติ สัก 2-3 วัน จิตใจคงโล่งขึ้นมาเยอะ และอีกสถานที่หนึ่งที่ใครหลายคนอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต

หลังจากมีคลิปความมหัศจรรย์ ของธรรมชาติ ถูกเผยแพร่โดย เพจของ วัดป่าภูผาสูง พร้อมระบุข้อความว่า

“20-6-61 กระรอกขาว กินก้นบาตรพระ วัดป่าภูผาสูง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา” ซึ่งคลิปดังกล่าวมีการแชร์ต่อเป็นจำนวนมากถึง 7,500 ครั้ง และมีคนเข้ามาชมสูงถึง 5.9 แสนครั้ง หลังจากถูกเผยแพร่บนโลกโซเชียลได้เพียง 1 วันสำหรับ วัดป่าภูผาสูง นั้น เป็นศาสนสถานที่ตั้งอยู่บนเขาอันเงียบสงบเป็นสถานปฏิบัติธรรม ด้วยเหตุที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติก็มีนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมเยือนกันเป็นประจำ ท่านเจ้าอาวาสไม่ได้ห้ามไม่ให้มาเที่ยวแต่ขอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมด้วยความสำรวมแต่งกายให้เหมาะสม ซึ่งวัดดังกล่าวเป็นสำนักปฏิบัติธรรมกรรมฐานสาย ท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแห่งขุนเขามีเนื้อที่ดูแลจำนวน 2,800 ไร่ มีชื่อตามแผนที่ทางทหารว่า “เขาช้างหลวง” แห่ง “เทือกเขาภูหลวง” แต่ชาวบ้านรู้กันในนามว่า “เขาเจ้าพ่อ” พื้นที่เป็นป่าดิบแล้ง มีความสูง 760 เมตรเหนือจากระดับน้ำทะเล เป็นป่าต้นน้ำลำธารที่ไหลหล่อเลี้ยงไปยังน้ำตกวะภูแก้ว น้ำตกหินเพลิง อ่างซับประดู่ และหล่อเลี้ยงชาวบ้านในบริเวณ โดยรอบในเขตติดต่อ 4 อำเภอ คือ สูงเนิน สีคิ้ว ปากช่อง และ ปักธงชัย

ประวัติความเป็นมาของวัดป่าภูผาสูงนั้นเริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ. 2528-2530 เมื่อพระราชสังวรญาณ (หลวงพ่อพุธ ฐานิโย) ได้เริ่มสร้างวัดวะภูแก้ว โดยการส่งพระอาจารย์เจต ทีฆายุโก ซึ่งเป็นลูกศิษย์มาประจำอยู่ที่สำนักวัดวะภูแก้ว พระอาจารย์เจต์ท่านมีนิสัยชอบเที่ยวภาวนาตามป่าตามเขา จึงเดินทางขึ้นมาเที่ยวธุดงค์กรรมฐานที่บริเวณ “ภูผาสูง” เป็นอาจิณวัดที่ถูกสร้างให้กลมกลืนกับธรรมชาติเต็มไปด้วยความวงบมหัศจรรย์สัตว์ป่าวัดแห่งนี้ตั้งบนเขามีลักษณะเป็นแนวผาเรียงต่อกันมีเส้นทางเดินชมธรรมชาติป่าเขาแบ่งเป็นทางย่อยๆ ได้ด้วย หรือจะเดินดูทั้งหมดก็ได้แต่ใช้เวลานานหน่อย เส้นทางเดินที่นิยมที่สุดคือจากกุฏิท่านเจ้าอาวาสไปยังพระบรมธาตุเจดีย์ศรีภูผาสูง แต่ก่อนหน้านั้นจะเดินไปอีกด้านหนึ่งก่อนคือผาแรกที่ชื่อผาสูง เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูป และผาที่สามารถชมวิวที่สวยงามได้ ทางเดินขึ้นอยู่ด้านข้างองค์พระพุทธรูปสีขาวองค์นี้

เรามาชมความมหัศจรรย์ ของธรรมมะ บวกกับ ธรรมชาติกันเลยดีกว่า ชมคลิปขอขอบคุณ เพจ วัดป่าภูผาสูง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??