ได้ยินเสียงชาวบ้านโหวกเหวกเรียกตำรวจ บอกเด็กถูกขังในบ้านปิดเงียบ รีบเข้าตรวจสอบ พอความจริงชัดไม่น่าเลย!!!
***เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง รับแจ้งเหตุ จากชาวบ้านในหมู่บ้านแผ่นดินทอง ซอย1มี เด็กสาววัย 13 ปี ถูกขังอยู่ในบ้าน เลขที่ 21/2 ถ.วัดโขดหิน - เขาไผ่ หมู่บ้านแผ่นดินทอง ซ.1 ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบเมื่อไปถึงพบเป็นหมู่บ้านทาวเฮ้าชั้นเดียวปลูกสร้างติดกันกว่า50 หลังคาเรือน อยู่ภายในซอย แผ่นดินทอง ซ.1ถ.วัดโขดหิน- เขาไผ่ เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง จากการตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิด ประตูเหล็กล็อคกุญแจ ตัวบ้านภายในปิดเงียบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเพื่อนบ้านได้ส่งเสียงเรียกเด็กหญิงคนดังกล่าว แต่ไร้เสียงตอบรับ

ต่อมาชุดสืบสวน สภ.มาบตาพุด ได้สืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว มี น.ส.ทัดเดือน ช้างครุฑ อายุ 30 ปี อาชีพรับจ้าง เป็นผู้ปกครองของเด็กหญิงชื่อ น้องบาย (นามสมมติ) ที่อยู่ภายในบ้าน ชุดสืบสวนจึงขอเชิญมาให้ปากคำที่ สภ.มาบตาพุด เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงในเหตุที่เกิดขึ้น

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.ทัดเดือน ฯ ผู้ปกครองให้การว่า น้องบาย มีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย ชนิดแบบเผลอไม่ได้ จนทางโรงเรียน ที่ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ได้เชิญผู้ปกครองไปพบอยู่หลายครั้งและทำ ทัณฑ์บนไว้แล้ว จนครั้งล่าสุดเดือนพฤษภาคมโรงเรียนแจ้งว่าทางโรงเรียนรับไม่ได้ในพฤติกรรมของน้องมาย ขอให้หาที่เรียนใหม่ ตนจึงต้องให้อยู่ในบ้าน ซึ่งที่ผ่านมาเพียง 1 สัปดาห์ จำเป็นต้องล็อคประตูบ้านไว้และให้อยู่ แต่ภายในบ้านที่เป็นห้องโถง และมีออุปกรณ์อำนวยความสะดวกและของกินอยู่ไม่ขาดให้น้องไว้รับประทานน.ส.ทัดเดือน ฯ ได้เผยอีกว่า ทั้งบ้านอยู่กัน 3 คน มี ตนที่เป็นอา และ พี่สาวที่เป็นภรรยาใหม่ของพ่อ น้องบาย อาศัยรวมกัน3 คน และในสิ่งที่ทำไปเพราะน้องบายมีพฤติกรรมในลักษณะทำลายข้าวของภายในบ้านด้วย และในสิ่งที่ทำลงไปก็เพราะเป็นห่วงน้องบาย ที่ในตอนนี้ก็เริ่มเป็นวัยรุ่นและมีประจำเดือนแล้ว เกรงว่าด้วยพฤติกรรมที่ดื้อลั้น อาจทำให้ได้รับอันตรายก็เป็นได้จึงให้อยู่ภายในบ้านก่อนในช่วงนี้เพื่อรอหาโรงเรียนใหม่ให้กับหลาน ส่วนพ่อของน้องบาย ก็ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดตนและพี่สาวที่เป็นภรรยาของพ่อน้องบาย มีความเป็นห่วงในพฤติกรรมที่น้องบายเป็นอยู่และการที่ตำรวจเชิญมาพบถือเป็นเรื่องดี ที่จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ไขและช่วยเหลือต่อไป

ต่อมาในเวลา 13.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่ พ.ม. จังหวัดระยอง ได้เดินทางมาสอบข้อเท็จจริงที่ สภ.มาบตาพุด โดยชี้แจงต่อผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่าต้องใช้เวลาในการสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าจะมีแนวทางดำเนินการอย่างไรต่อไป เบื้องต้นยังไม่มีข้อสรุปในเหตุที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด น้องบายยังคงอยู่ในความดูแลของผู้ปกครองต่อไป

ชาวบ้านในละแวกช่วยตำรวจตะโกนเรียกน้องบายที่อยู่ภายในบ้าน หลังจากนั้นตำรวจติดต่อ น.ส.ทัดเดือน ฯ ที่เป็นผู้ปกครอง ได้จึงเชิญให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริงที่ สภ.มาบตาพุด และประสาน เจ้าหน้าที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระยอง (พ.ม.) ให้คำปรึกษาในเหตุที่เกิดขึ้น

ผู้ปกครองสุดทนในพฤติกรรมเด็กที่สั่งสอนอบรมเท่าไรก็ไม่เคยเชื่อฟัง หลังถูกโรงเรียนเชิญออกด้วยพฤติกรรมสุดทน

คลิป

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??