ทึ่งกันทั้งหมู่บ้าน!!! กู้ภัยสาวหน้าตาดี ไล่จับงูออกจากองฟืน ที่สุมกันแน่นด้วยมือเปล่า ทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน (คลิป)
***เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 10 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า หน่วยกู้ภัยแพร่ได้รับแจ้งจากนายศุภลักษณ์ สารดี อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 152 บ.น้ำชำ ม.2 ต.ป่าแมต ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเลื้อยเข้่ามาที่เล้่่าหมูเกรงว่าจะไล่จับไก่ในเล้าและทำร้ายหมู หลังรับแจ้งหน่วยกู้ภัยแพร่ก็เร่งมาช่วยจับงู ที่ยังอยู่ในกองฟืนที่สุ่มกองไว้จำนวนมาก จึงนำอุปกรณืจับงู ค้นหาใต้กองฟืน ที่เจ้าของฟาร์มพบเห็น จนพบ หางงูและตัวงู ที่ต้อง ค้นหาส่วนหัวให้เจอ แต่ ตัวงูยังอยู่ใต้กองฟืน จึงต้อง ทั้งดึงและกระชากกันสุดฤทธิ์ เพื่อให้งูโผล่ออกมาด้านนอก โดยมี น.ส.ไอยดา เชียงเนาว อายุ 38ปี อาสาสมัครกู้ภัยหญิง มีฝีมือจับงูมาร่วมจับงูด้วย

การจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ เป็นเรื่องที่จับยาก โดยงูตัวขนาดใหญ่เลิ้อยเข้ากองไม้ฟืนต้มข้าวหมู กองสุมกันใหญ่โต ทำให้จับลำบาก ต้องสู้กันกว่าชั่วโมงแบบยื้อยุด ฉุดดึง ทุ่มสุดตัวก็จับตัวได้โดยใช้กระสอบฟางใส่ทางลำตัว ส่วนหัวงูใช้บ่วงเชือกรัดจนแน่น ได้นำมาวัดความยาวได้ 8 เมตร น้ำหนัก 40 กิโลกรัม ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป

ชาวบ้านต่างทึ่งกู้ภัยหญิงที่ใช้มือเปล่าเข้าช่วยจับ ดึง งูออกจากกองฟืน ในครั้งนี้โดยไม่ขยะแขยงหรือกลัวแต่อย่างใด ซึ่ง น.ส ไอยดา เชียงเนาว กู้ภัยสาว ได้เผยว่า มีใจรักในการช่วยเหลือชาวบ้าน และได้ช่วยจับงูด้วยมือเปล่ามาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ถือได้ว่า ยากลำบากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะงูตัวใหญ่และมุดซ่อนอยู่ใต้กองฟืน กว่าจะจับได้ต้องใช้เวลานานนับชั่วโมง ไม่เคยนึกว่ากลัวหรือขยะแขยงเพราะรักในการทำงานแบบนี้ ใจต้องกล้า มีสมาธิ และต้องรวดเร็ว เพียงแต่ไม่ชอบกลิ่นของฉี่งูเหลื่อมที่เหม็นคาวเท่านั้น

คลิป

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??