สามีภรรยาแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก ลูกชายกลับวิ่งออกมาขอพูดอะไรบางอย่าง จนคนทั้งศาลเข้าใจความรู้สึกของพ่อ
***ในศาลมักจะเห็นกรณีที่สามีภรรยาถกเถียงกันในการขอรับสิทธิ์เลี้ยงดูบุตรเป็นประจำ แล้วลูกควรจะอยู่กับใครกันแน่ ปัญหานี้ทำให้คนมากมายต้องปวดหัว!

ในคลิปจะเห็นสามีภรรยาคู่หนึ่งทะเลาะกันเพื่อแย่งสิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูกชายวัย 8 ขวบ เมื่อเห็นพ่อแม่ของตนทะเลาะกันไม่หยุด เด็กชายก็ทนไม่ไหววิ่งเข้าไปในศาลแล้วตะโกนว่า : “ผมจะเป็นคนบอกเองว่าผมจะอยู่กับใคร ผมพูดเป็น ผมไม่ใช่หมาใช่แมวนะ”นึกไม่ถึงว่าพ่อเลี้ยงจะเออออไปกับเด็กน้อย เมื่อประโยคนี้ถูกตะโกนออกมา ไม่เพียงทำให้คนในศาลทั้งหมดหัวเราะ ทนายของพ่อแท้ๆของเด็กน้อยก็บอกว่าเอาคำพูดของเด็กมาใช้ในศาลไม่ได้แต่ผู้พิพากษาสนใจในคำพูดของเด็กชาย ก็เลยให้เขาพูดต่อ เมื่อเด็กชายบอกว่าเขาตีพ่อแท้ๆของเขาก็เพราะว่า พ่อจะเอาเขาไปปล่อย ทำให้คนเป็นพ่อต้องรีบแทรกขึ้นมา “นี่มันศาล ห้ามพูดจามั่วๆ”เด็กชายยังพูดต่อไป : “คุณพาพ่อผม(หมายถึงพ่อเลี้ยง)ไปที่อื่น แล้วยังขังผมไว้ในรถ โชคดีที่แม่เรียกตำรวจมาก ผมก็เลยได้กลับมา”เด็กชายยังบอกว่า พ่อแท้ๆของเขาทำร้ายพ่อเลี้ยงจนบาดเจ็บ แล้วก็บอกว่ามันไม่ยุติธรรมต่อพ่อเลี้ยง ฝ่ายชายได้ยินดังนั้นก็บอกกับผู้พิพากษาว่า “ผมเป็นพ่อแท้ๆของแก ผมจะไปทิ้งแกได้ยังไง?” และบอกว่าบอกว่าจะพาลูกชายไปกินหมูย่างถึงได้ทำแบบนั้น แต่คำพูดนั้นกลับโดนหักล้างโดยคำให้การของเด็กชาย

สุดท้ายผู้พิพากษาก็ให้เด็กชายพูดความคิดเห็นของเขาเองออกมา เด็กชายก็บอกว่าเขาอยากอยู่กับพ่อเลี้ยง แถมยังบอกว่าตัวเองไม่ชอบพ่อแท้ๆ และไม่รู้จักเขา แถมยังบอกว่าจริงๆแล้วตัวเองรู้มานานแล้วว่าพ่อเลี้ยงไม่ใช่พ่อแท้ๆ “แต่ในใจผมเขาเป็นมากกว่าพ่อแท้ๆซะอีก”คำพูดของเด็กชายได้รับการสนับสนุนมากมายจากชาวเนต : “พ่อแท้ๆหรือไม่แท้แล้วยังไง ที่สำคัญคือการรักลูกด้วยใจจริง” “ให้กำเนิด จะไปยิ่งใหญ่กว่าเลี้ยงดูมาได้ยังไง” “เด็กชายรับรู้ได้ว่าความรักของพ่อเลี้ยง มากกว่าของพ่อแท้ๆ”(ชมคลิป)สิ่งที่พ่อเลี้ยงทำให้เด็กน้อย เขาสัมผัสได้!

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??