บอกเลยไม่ธรรมดา!! หนุ่มใจกล้า ท้าพิสูจน์ ‘กล้องจับความเร็ว’ สุดไฮเทคของตำรวจไทย รู้ราคาถึงกับหนาว!!!***เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงเคยเจอแจ็คพอต วันดีคืนดีมีไปรษณีย์ ส่งใบสั่งมาถึงบ้าน บอกว่าคุณขับรถเร็วเกินกำหนด จนต้องคิดแล้วคิดอีกว่าเราไปโดนมาตอนไหนหว่า หากเราช่างสังเกตุดีๆ จะพบว่าเจ้าหน้าที่ตร.จราจร มักจะคอยดักจับความเร็วของรถที่สัยจรไปมาในจุดต่างๆบนท้องถนน หากรถใครขับเกินความเร็วที่กำหนดหละก็เตรียมเงินเสียค่าปรับเอาไว้เลย

แต่ก้มีน้อยคนที่จะกล้าเดินดุ่ยๆไปถามว่า พี่ครับใช้กล้องอะไรถึงดักจับได้แม่นยำขนาดนี้ วันนี้เราเลยมาแก้ข้อสงสัยหลักการทำงานของกล้องจับความเร็วที่ตร.ไทยใช้ ว่าจะมีประสิทธิภาพแค่ไหน และราคาของมันเท่าไหร่กันแน่โดยล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Saralithikham Somsit” ก้ได้ถือกล้องเดินดุ่ยๆไปถามถึงที่ เพื่อคลายปัญหาข้อสงสัยที่หลายคนมักคิดว่า ตร.มดนไปเองหรือเปล่าว่าเราขับรถเร็ว ทั้งๆที่เราก็ไม่น่าจะขับเร็วขนาดนั้น

ซึ่งผู้โพสต์ ก็ได้ไปสอบถามรายละเอียดหลักการทำงาน และราคามาเป็นที่เรียบร้อย ทำให้เรารู้ว่ากล้องตัวนี้มีราคาถึง 1.2 ล้าน บาทเลยทีเดียว ซึ่งเขาก็ได้โพสต์แคปชั่นพร้อมคลิปวีดีโอว่า

พาไปชมกล้องจับความเร็วสุดไฮเทค ราคา 1.2 ล้านยี่ห้อ falcon ที่แปลตรงตัวว่า เหยี่ยว สัตว์ปีกที่มีดวงตาเฉียบคมอันดับต้นๆของโลกความเร็วจะแสดงเป็นเลขดิจิตอลตรงนี้หน้าตาก็จะคล้าย เครื่องแสดงบาร์โคดตามร้านสดวกซื้อสามารถส่องได้ไกลถึง 500 เมตรเลยทีเดียวมีมือถือบันทึกตลอดเวลา เพื่อเป็นหลักฐานใครไม่สังเกต อาจจะเข้าใจว่าคนขับรถตู้ แวะมาพักรถข้างทาง จนเผลอเหยียบจนมิดไมล์

เรามาชมคลิปการทำงานของตำรวจจราจรว่าพี่เขามีขั้นตอนการทำงานกันอย่างไรกันเลยดีกว่าครับ

ชมคลิปขอขอบคุณ Saralithikham Somsit/ข่าวดัง เฟซบุ๊ก

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??