งานนี้กระจ่าง!!! เมื่อ ริว จิตสัมผัส อธิบายชัดๆ ร่างทรง มีอยู่จริงหรือไม่ งานนี้ร่างทรงลวงโลกมีเจ็บจี๊ด (คลิป)
***ไม่ว่าหันไปทางไหนในช่วงนี้ มักได้ยินแต่ข่าว ร่างทรง เข้าองค์ประทับ ตั้งแต่ ร่างทรงแสงสุริยเทพ ยุค 4.0 องค์ลงกลางรายการมีสีหน้าที่เปลี่ยนไป จนโด่งดังไปทั้งโซเชียล และข่าวการองค์ประทับรายอื่นๆตามมาอีกเพียบ โดยความเห็นเกี่ยวกับร่างทรง มีทั้งคนเชื่อและมองว่าหลอกลวง

ล่าสุด ริว จิตสัมผัส ชายผู้มีความสามารถในสิ่งเร้นลับไม่สามารถมองเห็นได้ อย่าง วิญญาณ ได้กล่าวถึงการเข้าทรง ร่างทรง ผ่านเพจเฟซบุ๊ค เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา

โดยริว จิตสัมผัส ได้กล่าวว่า "เรื่องนี้ต้องใช้วิจารณญาณ ผมจะเท้าความเรื่องร่างทรงมาก่อน คำว่าร่างทรงในสมัยก่อน เท่าที่พี่ริวมีความรู้ บุคคลที่ถูกเลือกให้เป็นคนทรงนั้น ในอดีตเท่าที่พี่ริวเจอมา คนที่จะไปตามศาลเจ้า หรือไปตามวัดวาอารามต่างๆ แล้วจู่ๆจะมีองค์มาประทับ ส่วนใหญ่บุคคลเหล่านั้น จะไม่ได้เกิดจากอาภัพ จะไม่ได้เกิดจากชีวิตที่ย่ำแย่ ไม่ได้เกิจจากฐานันดรศักดิ์ใดๆทั้งสิ้น มีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่เจ้าจะเลือกประทับทรงเขาก็คือคนนั้น ใกล้หมดอายุขัย"


"นี่คือความเชื่อของคนโบราณ ว่าคนนั้นต้องใกล้ตามมาแล้ว เจ้าจึงมาเลือกจับเขา ทีนี้การที่เจ้าเลือกจับ ก็จะต้องเป็นเจ้าในศาลนั้นๆ อย่างเช่นศาลเจ้าที่เขาไปเป็นประจำ มีงานพิธีกรรม อย่างเช่นวันพิธีใหญ่ หรืองานสมโภชต่างๆ ก็จะมีเจ้ามาเลือกให้เป็นม้าทรง แล้วก็เชื่อว่าคนเหล่านั้นใกล้จะถึงอายุขัยของเขา เจ้าก็เลยใช้ร่างนี้เป็นการร่วมกันสร้างกุศล สิ่งศักด์สิทธิ์ที่ไม่ได้บรรลุนิพพาน อย่างประเภทเจ้าพ่อเจ้าแม่ต่างๆ เขายังต้องเวียนว่ายตายเกิด เพราะฉะนั้นการที่เขาจะช่วยคน เขาก็ต้องเลือกบุคคลที่ใกล้สิ้นอายุขัย"

"ที่นี้คนที่ถูกเลือกทำหน้าที่ถ้าเกิดคุณไปดูตามศาลเจ้าต่างๆที่เขามีการ เลือกม้าทรง หรือ ร่างทรงอย่างถูกต้อง เขาจะมีกฏข้อห้าม อย่างเช่นการรักษาศีล การไม่นำสิ่งเหล่านี้ไปทำมาหากินบนความทุข์ของชาวบ้าน การทรงไม่ได้ทรงพร่ำเพื่อ จะต้องทรงในขณะที่มีงานประเพณีสมโภช หรือ มีงานอันสมควรอย่างเช่นเจ้าที่ช่วยคน อันนั้นขึ้นอยู่กับคณะกรรมการ และมีบุคคลช่วยแปล ช่วยล่าม นั้นคือตามความเชื่อในอดีตที่สืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน"

"เพราะฉะนั้นคนทรงเหล่านั้นจะต้องรักษาศีล ถือศีล ปฏิบัติดีไม่เอาเงินของคนอื่น และที่สำคัญคือ ไม่เปิดเผยความลับสวรรค์ในสิ่งที่ไม่ควรเปิดเผย นั้นคือในอดีต"

"แต่ปัจจุบัน สิ่งที่เรากำลังเห็นอยู่นั้น สำหรับพี่ริวคิดว่าส่วนหนึ่งมาจากจิตใจของเขามากกว่าที่เขาเชื่อว่ามีสิ่งเหล่านี้อยู่กับเขา เพราะเอาตามตรงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แท้จริง โดยเฉพาะคนที่ชอบบอกว่า ไปเห็นนรกเห็นสวรรค์ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เขาตายไปแล้ว แล้วมาอาศัยกินบุญเป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่ต่างๆ เขาต้องรู้ว่าเวรกรรมมันมีจริง"

"เพราะฉะนั้นสิ่งที่เขาจะมาช่วยคน ถ้าถูกต้องตามโบราณ คือ เขามาช่วยคนในลักษณะเตือนให้คนทำดี จะไม่ไปยุ่งเรื่องผัวเมีย เรื่องการเป็นชู้ มีหน้าที่แค่บำบัดทุกข์ สอนให้คนทำดี ให้ปล่อยวาง แต่ถ้าเมื่อไรสิ่งศักดิ์สิทธิ์สอนให้คนไปจับชู้ ไปหาของหาย แม้กระทั่ง อะไรก็ตามให้หวย สอนให้คนโลภนั้นแปลว่าไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แท้จริง"

คลิปนาทีที่ 7.00 เป็นต้นไปขอบคุณ ริว จิตสัมผัส

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??