เห็นหนุ่มใหญ่ปั่นจักรยานขายของตั้งแต่ขอนแก่นยันกรุงเทพฯ ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ก่อนเผยเหตุผลที่ต้องทำ ได้ใจคนทั้งประเทศ (คลิป)
***วันที่ 22 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ที่ริมถนนมิตรภาพ เขตพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พบ นาย อำภัย จันโฮม อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดของแก่น กำลังปั่นจักรยานคู่ใจ ตระเวนขายของใช้ตามหมู่บ้าน โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย มีลูกค้าช่วยกันอุดหนุนเป็นจำนวนมาก โดย นาย อำภัย ได้เล่าให้ฟังว่า สาเหตุที่ตนเองเลือกที่จะใช้จักรยาน คู่ใจ บรรทุกสินค้ามาตระเวนขาย ตามหมู่บ้านสืบเนื่องมาจาก ในช่วงนี้ เป็นช่วงยุคน้ำมันแพง ค่าครองชีพสูง อีกทั้ง ตนเองก็ไม่ใช้คนร่ำรวยอะไร จึงเลือกที่จะใช้จักรยาน นำสินค้ามาตระเวนขายตามหมู่บ้าน

โดย ปั่นออกจากตัวเมืองจังหวัดขอนแก่นมุ่งหน้า เข้าชาญเมืองกรุงเทพมหานคร โดยค่ำไหน นอนนั้น ตนเองจะปั่นจักรยานตระเวนขายของใช้ต่างๆมากมาย อาทิเช่น ไม้ขนไก่ ของเล่นเด็ก อุปกรณ์ที่ใช้ในครัวเรือน ขับตระเวนขายไปเรื่อยๆ โดยในแต่ละวันสามารถขายได้ วันละ 200-300 บาท ถึงแม้จะขายได้ไม่มาก แต่ ก็เป็นอาชีพที่ตนเองรัก และ เป็นอาชีพที่สุจริตในแต่ละวัน จะปั่นจักรยานตระเวนขายของ วันละ60-100 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาจำหน่ายสินค้าที่ตนเองบรรทุกมากับรถจักรยาน เป็นระยะเวลา ประมาณ 5-10 ก็จะขายหมด แล้วก็จะปั่นจักรยานกลับจังหวัดขอนแก่น เพื่อรับสินค้า มาขายใหม่อีกรอบโดย ยึดอาชีพ ปั่นจักรยานขายของใช้เช่นนี้ มานานกว่า 4 ปีแล้ว จนมีลูกค้าขาประจำเป็นจำนวนมาก ในหลายจังหวัด ซึ่งเป็นอาชีพที่สุจริต ไม่เบียดเบียนใคร น่าชื่นชมเป็นอย่างมากสำหรับคนสู้ชีวิต

คลิปเรียบเรียงโดย ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครราชสีมา

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??