หนุ่มขี่รถผ่านเห็นหลวงตานั่งริมถนน สงสัยถามไถ่ได้รู้ความจริงถึงกับอึ้ง รีบนิมนต์มาบ้าน ขากลับจะถวายปัจจัย เจอคำตอบยกมือท่วมหัวทันที (คลิป)***อีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า #คนทุกวันนี้เห็นพระสงฆ์เป็นอะไรกันไปแล้ว วันนี้ตอนเช้า ผมขี่รถไปทำธุระข้างนอก เห็นพระนั่งอยู่ข้างทาง ซึ่งห่างไกลจากบ้านคนมาก ๆ

ตอนแรกก็สงสัย แต่คิดว่ารถคงเสีย คงจะมีไครไปตามช่างอยู่ ขากลับมาก็ยังเห็นอยู่ที่เดิมก็เลยคิดแปลกใจว่าป่านี้ทำไมยังไม่มีไครมา กลับมาถึงบ้านแล้ว ก็อดคิดไม่ได้เป็นห่วงพระท่าน ก็เลยขับรถกลับไปถามพระบอกว่าน้ำมันรถหมด จะไปอำเภอโนนสะอาด ญาติท่านกำลังจะเสียเลยจะไปดูใจเป็นครั้งสุดท้าย และก็ไม่มีลูกศิษย์ขับมาให้ แล้วก็ยังไม่มีใครจอดถามให้ความช่วยเหลือเลย ผมก็เลยบอกท่านว่าผมจะไปเอาน้ำมันมาเติมให้ พระท่านด้วยความดีใจมาก จนลืมยกมือไหว้ขอบคุณเรา เราก็ตกใจบอกหลวงน้าไม่ต้องไหว้ผม เดี๋ยวผมจะบาปเอาผมกลับไปเอาน้ำมันมาเติมให้ 1 แกลลอน ผมถามท่านนั่งนานหรือยัง ท่านบอกว่านั่งตรงนี้มา 2 ชั่วโมงแล้ว ไม่มีใครจอดถามเลย แต่ท่านคิดว่าวันนี้ก็คงจะต้องมีใครจอดถามท่านสักคนสิ ไม่ถึงมืดหรอก ท่านไม่โบกรถให้ใครช่วย เพราะท่านไม่อยากทำให้ใครลำบากใจ ถ้าใครอยากจะช่วยเดี๋ยวก็จอดมาช่วยท่านเอง มีแต่คนขับผ่าน

แล้วผมก็ถามท่านฉันข้าวเช้าหรือยัง ท่านบอกว่ายัง ผมก็เลยนิมนต์ท่านมาฉันข้าวเช้าที่บ้าน และเติมน้ำมันให้อีก เพราะกลัวว่าจะไปและกลับไม่ถึง ถามท่านว่าข้าวเรามีตักไปแล้ว พระฉันได้มั้ยท่านบอกไม่เป็นไร กับข้าวก็ทอดไข่ แล้วก็ไปซื้อส้มตำมาถวาย เพราะกะทันหันและตอนคุยกับท่าน เราคิดว่าที่ว่าไม่ให้ถวายปัจจัยพระ พระต่างจังหวัดบางที่ก็ต้องใช้ ไม่เหมือนวัดในเมืองที่มีพร้อมทุกอย่าง ต่างจังหวัดไปไหนมาไหนก็ยาก ไม่มีคนพาไปก็มี บางวัดก็ไม่มีลูกศิษย์พระต้องขับรถเอง ก็ต้องมีเงินเติมน้ำมัน(ต่างจังหวัดพระที่อยู่นอกเมืองพระขับรถยนต์เองเป็นเรื่องปกติ เพราะไม่มีคนขับให้) แต่พระท่านกลับตอบว่า ไม่ต้องถวายปัจจัยหรอก ถวายเป็นสิ่งของที่พระจำเป็นต้องใช้จะดีกว่า(น้ำมันและฉันเช้าผมเป็นคนถวายเองทั้งหมด โดยที่พระไม่ได้เอ่ยปากเอาจากผมสักคำนะครับ) ... คิดดูว่า เป็นพระแท้ ๆ นั่งอยู่ข้างทางยังไม่มีคนสนใจเลย แล้วถ้าเป็นคนธรรมดาล่ะ จะหวังให้ไครช่วยได้ เครดิต@เอก เอก

คลิปขอบคุณ เอก เอก

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??