"ริว จิตสัมผัส" เคลื่อนไหวถึง "เหยื่อ" นักโทษประหารในรอบ 9 ปี คนไทยจุกอก แห่กดไลค์โซเชียลถล่ม !!!
***จากกระแสการบังคับใช้โทษประหารชีวิตในรอบ 9 ปี ส่งผลให้สังคมต่างพูดถึงและวิจารณ์อย่างกว้างขวาง มีทั้งคนที่เห็นด้วยกับการใช้กฏหมาย และมองว่าเป็นสิทธิมนุษยชน ตามที่ทราบข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดทาง "ริว จิตสัมผัส" ชายที่หลายคนรู้จักในหน้าที่บรรเทาทุกข์ในสิ่งที่มองไม่เห็น จากรายการ เลขอวดกรรม และ คนอวดผี ได้พูดถึงกรณีการประหารนักโทษและเหยื่อผู้เสียชีวิตผ่านอินสตราแกรม

โดย ริว จิตสัมผัส กล่าวข้อความในภาพว่า "เสียงวิงวอนขอชีวิตของเหยื่อ.. ไม่มีใครได้ยิน ! แต่เสียงอาชญากรในแดนประหารไม่ต้องวิงวอน ก็มีคนเรียกร้องแทน""กฎหมาย มีไว้เพื่อ แสดงความยุติธรรม ให้กับผู้ที่จากไปที่ไม่มีโอกาสที่จะพูดหรือร้องขอความเป็นธรรมให้กับตัวเอง ทุกบทลงโทษทางกฎหมาย เราต่างรู้ดี เมื่อเราเลือกที่จะกระทำการใดๆโดย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ผลของกรรม ก็คือการได้รับโทษในสิ่งที่เราทำลงไป (ถึงจะเห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่ผู้กระทำผิดก็ได้ทำลงไปแล้ว ก็ต้องได้รับโทษตามกฎหมาย ไม่เช่นนั้นแล้ว บ้านเมืองจะอยู่อย่างไร ถ้ากฎหมายไม่เป็นไปตามความยุติธรรม ถ้าเราเลือกแค่ทำตามความรู้สึกของตัวเอง)"หลังจากที่ ริว จิตสัมผัส พูดถึงประเด็นดังกล่าว มีชาวเน็ตให้ความสนใจกดไลค์ และเห็นด้วยกับสิ่งที่พูดเป็นความจริงที่ถูกต้องที่สุด

(อ้วน รังสิต - ป๋อง กมลทองพลัก ร่วมคอมเม้นท์)

ริว จิตสัมผัส

ขอบคุณ riew_wp,Cr:onbnews

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??