ไม่เลืองาน ไม่ยากจน!! สองสามีภรรยา ชาวนา ไอเดียเก๋ เผาถ่านไม้ไผ่อัดแท่งไร้ควัน ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน รายได้มากถึง 80,000-100,000 ต่อเดือน!!
***ไม่เลือกงานไม่ยากจนแถมยังได้เป็นเศรษฐีอีกด้วย สำหรับ นายบุญมี และนางบุญยืนประกอบผล แหมแค่ชื่อก็มีบุญมาเต็มประดาแล้ว ที่มีไอเดียเก๋ๆ เผาถ่านไม้ไผ่อัดแท่งไร้ควัน โกอินเตอร์ สร้างรายได้มากถึง 80,000-100,000 ต่อเดือน เลยทีเดียวนายบุญมี และนางบุญยืนประกอบผล สองสามีภรรยาเกษตรกรชาวนาที่บ้านพอกตำบลคำไผ่อำเภอไทยเจริญจังหวัดยโสธรหันมาสร้างรายได้ และสร้างอาชีพเสริมจากการทำไร่ทำนาหันมาทำถ่านไม้ไผ้อัดแท่งส่งขายสร้างรายได้อย่างงดงาม จำหน่ายอยู่ที่กิโลกรัมละ 10-15 บาท เป็นที่ต้องการของลูกค้าเป็นอย่างมาก

เนื่องจากถ่านไม้ไผ่อัดแท่งจะไม่มีควันเป็นอีกหนึ่งพลังงานทางเลือกใหม่ของชาวบ้านลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านในชุมชน และชาวบ้านในชุมชนใกล้เคียงจะจำหน่ายให้ในราคาถูกเพียงกิโลกรัมละ 10บาท ส่วนลูกค้าที่อยู่ต่างอำเภอ และร้านจำหน่ายเนื้อย่างจะจำหน่ายอยู่ที่กิโลกรัมละ 15 บาท จัดส่งบริการถึงที่แล้วแต่ความเหมาะสมขายดิบขายดี เป็นที่ต้องการของลูกค้า

เนื่องจากถ่านไม้ไผ่อัดแท่งเป็นถ่านที่ไม่มีควัน เนื้อถ่านแน่ใช้ได้นานกว่าถ่านไม้ทั่วไปจึงเป็นที่นิยมของลูกค้าทั้งใน และต่างจังหวัด ตอนนี้เตรียมทำตลาด ส่งจำหน่ายถ่านไม้ไผ่อัดแท่งไปขายยังต่างประเทศ คือประเทศมาเลเชีย ตอนนี้อยู่ระหว่างการติดต่อประสานงาน การซื้อขายถ่านไม้ไผ่อัดแท่งกันอยู่คงอีกไม่นานถ่านไม้ไผ่จากที่นี้จะถูกจัดส่งไปยังประเทศมาเลเชียอย่างแน่นอนสำหรับขั้นตอนการทำถ่านไม้ไผ่อัดแท่งนั้นขั้นตอนแรกก็จะนำไม้ไผ่มาตัดเป็นท่อนก่อนนำไม้อาไม้ไผ่ที่ตัดไว้ นำมาเผาในถังน้ำมันขนาด 200เผาไม้ไผ่จนเต็มถังหลังจากนั้นก็จะนำฝาถังน้ำมันมาปิดให้สนิดวันต่อมาจึงจะมาเปิดฝาถัง ก็จะได้ถ่านไม้ไผ่ตามที่ต้อง หลังจากนั้นก็จะนำเอาถ่านไม้ไผ่ที่ได้ไปบดกับเครื่องยนต์ให้ละเอียดหลังจากนั้นก็จะนำถ่านไม้ไผ่ที่บดเรียบร้อยแล้วนำไปเข้าเครื่องปั่น ผสมเข้ากับแป้งมัน และน้ำเปล่าตามสัดส่วน ที่กำหนดเอาไว้ ปั้นทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน ก่อนจะนำมาเข้ายังเครื่องอัด ให้เป็นแท่งขนาดความยาว ประมาณ 10 เช็นติเมตร

หลังจากนั้นก็จะนำถ่านที่อัดเป็นแท่งแล้วนำ เข้าเครื่องอบประมาณ 2 วัน ก็จะได้ถ่านไม้ไผ่อัดแท่ง บรรจุกระสอบส่งขายให้กับลูกค้าทุกวันประมาณวันละ 200-300 กิโลกรัมต่อวัน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพ ที่สร้างรายให้กับครอบครัวเป็นอย่างดีมีรายได้ตกประมาณวันละ 2,000-3,000 บาท

ชมคลิปไฮไลท์

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??