ตะลึง!!! "สาวลำปาง" จบปริญญาตรี-ไม่ยอมหาสมัครงาน แต่กลับมีรายได้ครึ่งแสนต่อเดือน หลังใช้เวลาเพียง 6 ชม. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!!? (ภาพ)
***วันที่15 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า มีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวป้ากำนัน" ตั้งอยู่เลขที่ 339 บ้านต้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ร้านจะเป็นเพิงเล็กๆ แต่รอบร้านกว้างขวางด้วยที่จอดรถสะดวกสบาย โดยลูกค้าจะเริ่มทยอยเข้าใช้บริการตั้งแต่ 10 โมง และจะเต็มร้านก็ช่วงเที่ยงถึงบ่ายโมง ซึ่งชาวบ้านรวมไปถึงลูกค้าคนทำงานละแวกนั้น จะทราบกิตติศัพท์ดีว่า ก๋วยเตี๋ยวเจ้านี้รสชาติอร่อยเด็ดขาดจริงๆ

ก๋วยเตี๋ยวป้ากำนัน เปิดบริการมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยเจ้าของร้านชื่อ "น้องนิด" หรือ คุณรัตติการ์ บุญประเสริฐ อายุ 29 ปี ซึ่งมีดีกรีจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยเจ้าตัวเผยว่า ตั้งแต่เรียนจบมา ไม่เคยออกไปสมัครหางานทำที่ไหนเลย แต่มาคิดว่าอยากจะทำอะไรที่เป็นกิจการของตัวเอง จึงขอใช้สถานที่ของป้า คือป้ากำนัน เปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวพร้อมตั้งชื่อเป็นการให้เกียรติเจ้าของสถานที่ว่า "ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ากำนัน"สำหรับสูตรก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อของร้าน คุณนิดบอกว่า เป็นสูตรของครอบครัวที่พัฒนาเรื่อยมา จนติดปากของลูกค้าคนทั่วไปมีให้เลือกทานกันทั้งหมู ไก่ และเนื้อ ซึ่งสูตรซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมโดยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม

นอกจากนั้นยังมีเมนู ข้าวซอย, เย็นตาโฟทะเล รวมถึงเมนูหมู เนื้อและเอ็นแก้วลวกจิ้ม แต่ละวันจะขายได้อย่างน้อย 150-200 ชาม แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลหรือวันหยุดพิเศษ จะขายได้มากถึงวันละกว่า 300 ชาม ซึ่งสนนราคาก็ไม่แพง ชามธรรมดา 30 หากสั่งพิเศษก็ชามละ 40 บาทคุณนิด รัตติการ์ฯ เผยว่า มีความสุขดีและสบายใจมากกับร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นของตัวเอง เพราะเราทำได้แค่ไหนก็เป็นของเรา และไม่ต้องมีใครคอยจ้ำจี้จ้ำไชให้เครียดด้วย สำหรับรายได้หักค่าใช้จ่ายต่อวันแล้ว เหลือวันละ 1,000-1,500 บาท ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ที่เปิดเพียงวันละ 6 ชั่วโมง
Cr:onbnews

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??