สุดเวทนา!!! 3 พี่น้อง อยู่กันตามลำพัง ก่อนเล่าชีวิตสุดรันทด พอถามถึงพ่อแม่ น้ำตาไหลไม่รู้ตัว!!!
***ต้องบอกเลยว่า ชีวิตคนเราเกิดมาไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ บางคนสุขสบายรวยล้านฟ้า แต่กลับบางคน อดมื้อกินมื้อ อย่างเช่นเรื่องราวดังต่อไปนี้ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบ 3 คนพี่น้อง คือเด็กชายรามพิรุณ แก้วบุรี หรือน้องโบ๊ต อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 เด็กชายธีระพงษ์ แก้วบุรี หรือน้องป่าน อายุ10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป. 4 และเด็กหญิงจันทร์ฉาย แก้วบุรี หรือน้องจ้า อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2 ทั้งสามใช้ชีวิตอยู่กันตามลำพังในบ้านเลขที่ 108 ม.2 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย โดยไม่มีผู้ใหญ่คอยดูแลทำงานบ้าน

จากการสอบถามทราบว่า 3 พี่น้อง คนโตอายุ 14 ปี คนกลาง 10 ขวบ และคนสุดท้องเป็นผู้หญิงอายุ 8 ขวบ โดยน้องโบ๊ต อายุ 14 ปี เล่าว่า ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเก่าของปู่กับน้องอีกสองคนเพียงลำพัง เนื่องจากเมื่อ 3 ปีที่แล้วพ่อแม่พามาอยู่ด้วยและปู่ก็ยกบ้านหลังนี้ให้อาศัย แต่พ่อแม่ซึ่งมีอาชีพก่อสร้างต้องตระเวนไปทำงานตามที่ต่าง ๆ กลับขาดติดต่อไปประมาณปีกว่าแล้ว มีเพียงพี่ชายอีกคนวัย 16 ปี ที่ทำงานก่อสร้างและคอยส่งเงินมาให้ โดยโอนผ่านบัญชีของคุณครูโรงเรียนบ้านสันติสุขที่ตนและน้อง ๆ เรียนอยู่ ซึ่งตอนนี้ตนก็ไม่รู้ว่าพี่ชายทำงานอยู่จังหวัดใดส่วนภาระค่าเทอมและอาหารกลางวัน ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขตสุโขทัย เขต 2 และแม่ครัวของโรงเรียนก็แบ่งปันอาหารจากมื้อกลางวันเก็บใส่ถุงไว้ให้กินเป็นมื้อเย็น

"อยากให้น้อง ๆ ได้เรียนสูง ๆ ครับ ให้มีอาชีพที่ดี ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องลำบาก" น้องโบ๊ต อายุ 14 ปี กล่าว

ด้านคุณครูที่คอยดูแลเด็กทั้ง 3 คน กล่าวว่า ห่วงน้องคนเล็กที่สุดเพราะเป็นผู้หญิง และอีก 2-3 ปี ก็จะเจริญเติบโต ก็อยากให้มีความปลอดภัยในชีวิตมากกว่านี้ โดยเฉพาะห้องน้ำที่อยู่นอกตัวบ้าน เกรงว่าอาจเกิดภัยอันตรายได้ จึงอยากวอนสังคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเหลือเด็กทั้ง 3 คน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ชมคลิป

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??