เหลือเชื่อ!! หนุ่มวัย 23 ขี่จยย.ตกสะพานต่างระดับ รอดปาฏิหาริย์ เชื่อบารมีหลวงปู่ช่วย
***เมื่อเวลา10.00 น. วันที่18 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเช้าของวันนี้สังคมโซเชียลในจังหวัดระยอง ต่างร่วมกันแชร์ภาพเหตุการณ์ของอุบัติเหตุ รถ จยย.ตกจากสะพานต่างระดับแยกทับมา ถนนสายบายพาส36 ระยอง-ชลบุรี อ.เมือง จ.ระยอง

ในที่เกิดเหตุพบนายรัฐกิจ ขุนหมื่น อายุ23 ปี เป็นผู้ขับขี่ รถ จยย. รุ่นซูเมอร์เอ็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กข 2332 ระยอง มีอาการบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย และมีแผลเจาะที่ขาซ้าย กู้ภัยสว่างพรกุศล ระยอง นำส่ง ร.พ.ระยองสอบถามทีมกู้ภัยฯ ได้เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าที่เป็นเวลาเร่งรีบผู้บาดเจ็บได้ขับขี่รถ จยย.คันดังกล่าวขึ้นไปบนสะพานต่างระดับในเลนส์ถนนฝั่งมุ่งหน้าชลบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปทำงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด โดยไม่รู้ว่าสะพานต่างระดับได้มีการทุบสะพานของกรมทางหลวงอยู่ จึงบิด รถ จยย.ขึ้นไปอย่างเร่งรีบแล้วตกลงมาจากสะพานที่มีความสูงประมาณ 12 เมตร จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

สำหรับสะพานต่างระดับบริเวณแยกทับมา กรมทางหลวงได้มีการแจ้งประชาชนไปแล้ว เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขอให้ผู้ที่สัญจรในเส้นทางดังกล่าวหลีกเลี้ยงและวางแผนการเดินทางของถนนเส้นนี้ โดยมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณ 20 เดือน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-23 มกราคม 2563

และหลังจากอุบัติเหตุเกิดขึ้น สังคมออนไลน์ในจังหวัดระยอง ต่างแชร์ภาพเหตุการณ์ และวิพากษ์วิจารณ์ กันอย่างโจ่งครึ่ม ถึงปาฏิหาริย์ของนายรัฐกิจ ขุนหมื่น วัย23 ปี ผู้ประสบเหตุ ว่า รอดมาได้อย่างไร เพราะจุดที่ จยย.ล่วงลงมามีแต่เหล็กแหลมและเศษวัสดุ ที่หลายคนวิพากษ์ว่า ไม่หน้ารอดจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

อย่างเช่นผู้ใข้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ชื่อ Alisa Sudsainet ได้โพสต์ข้อความว่า"พี่ขึ้นไปได้ยังงัย??

พี่ลงมาได้งัย มีแต่เหล็กแหลมๆ

ทางต่างระดับทับมา

รถจักรยานยนต์ขับพุ่งทยานลงทางต่างระดับทับมา ระยอง ที่มีการก่อสร้างอยู่ บาดเจ็บชาย1 ราย น.พยาบาลนำส่งถึงมือหมอ

พระคุ้มครอง

8รอบ ที่แสดงถึงปาฏิหาริย์ ของผู้ประสบเหตุว่า รอดมาได้อย่างไรเป็นต้น

นอกจากนี้สังคมออนไลน์ในจังหวัดระยอง ยังวิพากษ์วิจารณ์ ถึงจุดที่เกิดอุบัติเหตุ ว่าในช่วงแรกไม่มีป้ายเตือน หรือสัญญาณไฟไว้คอยเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน แต่หลังจากเกิดอุบัติเหตุ กรมทางหลวงได้นำแบริเอ่อร์มาวางกั้นในทันที ส่วนผู้บาดเจ็บอาการปลอดภัยและล่าสุดเมื่อสอบถาม น.ส.พิมพ์ชนก ขุนหมื่น น้องสาวผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพี่ชายได้ขับรถจักรยานยนต์มาหาแฟนสาว ถึงที่เกิดเหตุด้วยความที่ไม่ชินทางจึงคิดว่าแค่ซ่อมทาง จึงขับรถจักรยานยนต์ขึ้นไป จนตกลงมาดังกล่าว ทำให้มีอาการจุกแน่นหน้าอกและเจ็บที่ขา แต่ก็ยังรู้สึกตัว พยายามพยุงตัวขึ้นมานั่งน.ส.พิมพ์ชนก กล่าวต่อว่า และพบว่าพระหลวงปู่ทิมรุ่นเสมา 8 รอบ ที่แขวนมาได้หลุดหายไปพร้อมสร้อย เชื่อว่ารอดได้เพราะบารมีหลวงปู่ทิม จึงเตรียมกลับไปหาในที่เกิดเหตุหลังอาการดีขึ้น สำหรับอาการพี่ชาย แพทย์แจ้งว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังมีอาการมึนงง แพทย์จึงให้พักเพื่อรอดูอาการต่อไปก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานบริษัทที่ทำการรื้อถอนนำแท่งแบริเออร์มาปิดกั้นเพิ่ม เพื่อป้องกันผู้ที่ไม่ทราบแอบขี่ขึ้นไปอีก พร้อมทั้งติดป้ายติดไฟเพิ่มเติม เพื่อให้เห็นเด่นชัด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า มีการติดป้ายและนำแท่งแบริเออร์มาปิดกั้นทางขึ้นไว้แล้ว คงจะแอบขี่ขึ้นไปตอนเช้ามืดโดยที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ ด้านชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของพระหลวงปู่ทิม ที่ช่วยให้รอดหวุดหวิด

คลิปตัวอย่าง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??