เปิดแชทหลุด ไขปมดราม่า!!! ค่าทำผม 140,000 ลูกค้ายินยอม หรือเจ้าของไม่ยอมบอกราคา อ่านแล้วรู้เลยเรื่องเป็นมายังไง!!!***ยังไม่จบและตกลงกันได้ สำหรับกรณีชาวโซเซี่ยลแห่แชร์คลิปเหตุการณ์ ชาย 2 คนชกต่อยกันชุลมุน โดยมีหญิงสาวอีกคนร้องตะโกนด้วยความไม่พอใจว่า ค่าทำผมแสนสี่ เนื่องจากไม่พอใจหลังไปทำผมที่ร้านทำผมแห่งหนึ่งและถูกเรียกเก็บค่าทำผมเป็นเงิน 140,000 บาท

จนกระทั่ง เฟซบุ๊ก ณฐิตา มุขศรี ซึ่งได้ไลฟ์สดระบุว่า เป็นเจ้าของร้านและเป็นคู่กรณีกับหญิงสาวที่ไม่พอใจถูกเรียกเก็บเงินค่าทำผมแสนสี่

ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ว่าการถักผมแบบนี้เป็นการถักแบบขนนก ผม 1 เส้นใช้เวลาครึ่งชั่วโมง 1 แถวคิดราคา 4 พัน นอกจากนั้นยังมีค่าอุปกรณ์อื่นๆอีก และลูกค้ายังทำอีกหลายอย่าง ไม่ใช่ค่าทำผมอย่างเดียว ทั้งทำเล็บ สปาผม ยอมสีผม กัดสี ทำตั้งแต่บ่าย 2 จนตี 5แต่ที่ยังเป็นประเด็นกันตอนนี้ก็คือ ทำไมลูกค้าถึงตกลงทำในราคาสูงขนาดนี้โดยไม่สอบถามรายละเอียด และทำไม ทางเจ้าของร้านถึงไม่ยอมแจ้งราคา(จากคำที่ลูกค้ากล่าวอ้าง) วันนี้เราก็มีแชทสนทนาหลังจากลูกค้าไปทำผมกลับมา และทางร้านก็ได้ติดตามค่าใช้จ่าย

คนในร้าน ทักแชทมาทวงเงินค่าทำผมกับลูกค้า เร่งรัดให้รีบจ่ายเงินที่ค้างไว้ลูกค้าตอบกลับว่า จะเข้าไปที่ร้านพรุ่งนี้ แต่รู้สึกเสียใจมาก เพราะค่าทำผมแพงเกินไปร้านยืนยันแจ้งราคาแล้ว ลูกค้าโต้กลับว่า ไม่ได้แจ้ง เพราะที่เคยตกลงกัน เข้าใจว่า ใช้ผมไม่กี่มัด คำนวนดูก็น่าจะ 1-2 หมื่นร้านตอบกลับ เรื่องเงินไกล่เกลี่ยกันได้ ลูกค้าย้ำเสียใจมาก “ไม่ต้องแชร์หรอก ไม่เคยเป็นหนี้ใคร ไม่สบายเลย“ร้านขอเข้าไปพบ จะให้เรื่องจบวันนี้ แต่ลูกค้าปฏิเสธ ขอไปพบพรุ่งนี้ ทางร้านจึงพยายามขอให้โอนเงินมาก่อนครึ่งหนึ่งลูกค้าปฏิเสธ และบอกว่าทางร้านนำเรื่องไปแชร์ ทำให้ลูกค้าดูแย่ เงินแสนห้าไม่ใช่น้อยๆ ทางร้านย้ำให้มาเคลียร์ บอกลูกค้าเงียบหายไปลูกค้ายืนยัน ไม่ได้เงียบ โอนเงินไปแล้ว 4 หมื่น แต่ราคาแสนห้า แพงเกินไป ถ้าจะคิดเป็นแสนควรแจ้งก่อนร้านย้ำอีกว่า ขอเข้าไปหาที่บ้าน ลูกค้าปฏิเสธ บอกไม่จำเป็น “ทำผมที่ร้านก็ไปเคลียร์กันที่ร้าน นี่ลูกค้านะ ไม่ใช่ลูกน้อง” และยังติดใจในราคาร้านขอความเห็นใจ จำนวนเงินแสนสี่ แต่ได้รับมาแค่สี่หมื่น ส่วนลูกค้ายังติดใจเรื่องราคา ไม่เคยเจอที่ไหนแพงขนาดนี้ ย้ำควรจะแจ้งก่อนลูกค้าบอกว่า ที่ผ่านมานับถือเป็นพี่ คิดว่าถ้าแพงขนาดนี้ พี่ๆ คงบอก แต่พอมาถามทุกคน จนรู้ว่าราคาแสนสี่แสนห้า ก็ตกใจ เสียใจมากลูกค้าขอให้ร้านลบโพสต์ที่แชร์ไว้ แล้วนัดหมายจะให้พี่ๆ ไปพบพรุ่งนี้แต่ร้านตอบกลับว่ารบกวนเคลียร์เงินก่อนดีกว่า

ร้านตอบตกลงนัดเจอกันพรุ่งนี้ ลูกค้าย้ำให้ลบโพสต์ ต่อมาร้านพยายามโทรหา แต่ลูกค้าไม่รับสายลูกค้าปฏิเสธ ยังไม่คุย ยืนยันจะไปเจอพรุ่งนี้วันรุ่งขึ้น ร้านพยายามทักแชทมาตามลูกค้าส่งภาพถ่ายที่หน้าโรงพักกลับไป แล้วตอบว่า ส่งผิด ตั้งใจจะส่งไปบอกลูกค้าว่ามีเรื่อง จึงไม่ได้ไปเปิดร้านวันต่อมา ร้านทักแชทไปอีกครั้ง ระบุว่าไม่อยากมีเรื่อง เรื่องเงินไกล่เกลี่ยกันได้ ไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้กล่าวโดยสรุปคือ ทางร้านตามทวงเงิน ทางลูกค้าบอกเสียใจมาก ราคาแพงไป "ร้านไม่ได้แจ้งก่อน" และไม่พอใจที่ร้านนำภาพลูกค้าไปแชร์ ทำให้ลูกค้าดูแย่ ขอให้ลบออก ร้านก็ยังย้ำให้มาจ่ายเงินที่เหลือก่อน และนัดว่าจะไปเคลียร์กันที่ร้าน พอถึงวันนัด ลูกค้าไม่ได้ไป แต่ไปโรงพักแทน

ไฮไลท์ขอขอบคุณ ไทยรัฐ/เฟซบุ๊ก ณฐิตา มุขศรี

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??