*สุดเศร้า!! "อดีตรัฐมนตรีชื่อดัง" ถึงแก่อนิจกรรมกะทันหัน หลังไปงานเลี้ยงงานแต่งงานย่านบางกรวย !??***เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่าที่หอผู้ป่วยโรคหัวใจ ร.พ.โรคทรวงอก ชั้น 2 ถ.ติวานนท์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มีเพื่อนฝูงที่สนิทชิดเชื้อกับนางพิมพา จันทร์ประสงค์ อายุ 64 ปี อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกและรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคม รวมทั้งเป็นอดีต ส.ส.นนทบุรี หลายสมัย ต่างเดินทางมาแสดงความเสียใจกับลูกหลานนางพิมพา ที่ถึงแก่อนิจกรรมอย่างกระทันหันหลังจากไปร่วมงานเลี้ยงงานแต่งงานลูกชายกำนันย่านบางกรวยเมิ่อหัวค่ำของคืนที่ผ่านมา โดยนางพิมพา เกิดแน่นหน้าอก หายใจไม่ออกจึงถูกนำตัวา่ง รพ.บางใหญ่ ทำการปั๊มหัวใจ แล้วส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.โรคทรวงอก แพทย์ทำการบายพาสหัวใจ ขยายหลอดเลือดจนอาการดีขึ้น แต่พบว่าตับกับไตไม่ทำงาน ก่อนเสียชีวิตในวันนี้ เวลา 12.04 น. ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของคนในครอบครัวและแวดวงการเมือง

นายสามารถ ไม้ซาง สมาชิกสภาเทศบาลเขตบางกรวย ผู้ซึ่งขับรถให้กับนางพิมพา จันทร์ประสงค์ ระหว่างไปงานเลี้ยง กล่าวว่า ตนกับนางพิมพาได้ไปร่วมงานแต่งงานของลูกชายกำนันคนหนึ่งย่านบางกรวย ระหว่างที่นางพิมพาอยู่ในรถเกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จึงรีบนำตัวส่ง รพ.บางใหญ่ แพทย์ทำการปั๊มหัวใจอยู่ 2 ครั้ง แต่ก็ไม่ดีขึ้น จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ทรวงอก แพทย์ตรวจพบเส้นเลือดหัวในตีบ จึงรีบนำเข้าห้องผ่าตัดทำบายพาสหัวใจจนอาการดีขึ้น แต่พบว่าตับกับไตไม่ทำงานแล้ว จากนั้นเวลา 12.04 น. นางพิมพา จันทร์ประสงค์ จึงถึงแก่อนิจกรรมในเวลาต่อมา รวมสิริอายุ 64 ปี 9 เดือน

นางพิมพา จันทร์ประสงค์ เกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2496 สำเร็จการศึกษา สาขาการจัดการทั่วไป จากมหาวิทยาลัยเกริก สมรสกับนายถวิล จันทร์ประสงค์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกระเกษตรและสหกรณ์ อดีต สส.นนทบุรีหลายสมัย มีบุตรด้วยกัน ได้แก่ นายธรรมศักดิ์ จันทร์ประสงค์ นางสาวจิตรา จันทร์ประสงค์ นางสาวสุภาวดี จันทร์ประสงค์ นายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์ นางสาวทิวลิป จันทร์ประสงค์ และนายวันชนะ จันทร์ประสงค์

นางพิมพา จันทร์ประสงค์ เข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2535 และได้รับการเลือกตั้งเรื่อยมา จนได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนายชวน หลีกภัย ในปี พ.ศ. 2537 ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีเดียวกันกับผู้เป็นสามี คือ ถวิล จันทร์ประสงค์ และได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีอีกครั้งในรัฐบาลของนายบรรหาร ศิลปอาชา ในปี พ.ศ. 2539 ในตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมต่อมาในปี พ.ศ. 2550 ได้ถูกตัดสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี เนื่องจากเป็นกรรมการบริหารรพรรคไทยรักไทย ซึ่งถูกยุบในคดียุบพรรคการเมือง พ.ศ. 2549 หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2556 ได้เข้าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกับนายมานะศักดิ์ บุตรชาย ซึ่งเป็นอดีต สส.นนทบุรี ภายหลังจากพ้นโทษถูกตัดสิทธิทางการเมืองแล้ว นางพิมพากับนายมานะศักดิ์ ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนชาวบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปี 2562 แต่ก็มาเสียชีวิตกระทันหันในที่สุด

สำหรับเช้าวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ลูกๆจะเคลื่อนศพจาก รพ.โรคทรวงอก ไปยังวัดศรีเรืองบุญ ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยมีพิธีรดน้ำศพตั้งแต่เวลา 13.00 น.ไปจนกระทั่งถึงเวลาน้ำหลวงอาบศพ จากนั้นจะมีการสวดพระอภิธรรมศพ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ถึงวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ก่อนทำพิธีพระราชทานเพลิงศพใน วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.30 น.

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??