อุทาหรณ์คนซื้อบ้าน!! หนุ่มเจอฝ้าเพดานถูกเปิด ทิ้งรอยเลือดปริศนา พอปีนไปดูภายในฝ้า ถึงกับเครียดหนัก!??***สำหรับคนที่กำลังคิดจะซื้อบ้านใหม่ หรือบ้านจัดสรรที่มีอยู่มากมายในตอนนี้ คงต้องคิดให้ละเอียด ดูกันเป็นอย่างดีก่อนการตัดสินใจ ทั้งโครงสร้าง การดูแลหลังการขาย และอื่นๆ เพราะมีอุทาหรณ์ออกมาให้เราได้เห็นอยู่เสมอ กับการซื้อบ้านใหม่ ทั้งโครงสร้างที่ไม่แข็งแรง การไม่ดูแลหลังการขายของเจ้าของบางราย

อย่างเช่นเรื่องราวที่เผยแพร่โดยเฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ เมื่อหนุ่มท่านหนึ่ง ซื้อทาวน์โฮมใน จ.นนทบุรี กลับเจอฝ้าเพดานถูกเปิดออก มีรอยเลือดปริศนาติดอยู่ข้างฝา คิดว่าต้องโดนงัดแน่ๆ ซึ่งต่อมาได้ตรวจสอบโครงสร้างฝ้าเพดาน พบว่าทะลุถึงกันได้ 7 หลัง จึงเกรงว่าจะเป็นช่องทางในการโจรกรรม โดยทางเพจได้ระบุรายละเอียดว่า"#อุทธาหรณ์ขโมยขึ้นบ้าน #รึจะคนในปีนหลังคาเปิดฝ้าทิ้งรอยเลือดไว้

สวัสดีครับผมชื่อศรัณ อยู่หมู่บ้านหนึ่ง จังหวัดนนทบุรี เป็นโครงการที่กำลังขายและก่อสร้างอยู่ วันพฤหัสที่ 10 พ.ค. 61เวลาประมาน 16.00 น. ภรรยาผมได้เข้าห้องน้ำชั้น2 ซึ่งอยู่ติดกับห้องนอน พอเข้าไปพบว่าฝ้าเพดานที่เปิดขึ้นไปจะเจอหลังคา ถูกเปิดออก จึงแจ้งฝ่ายบริการที่สำนักงาน ซึ่งอยู่ถัดจากบ้านไปสองหลัง แต่มีแค่แม่บ้านอยู่ จึงบอกให้แม่บ้านไปแจ้งพนักงานว่าแผ่นฝ้าถูกเปิดออกจากด้านบน รอประมาณ 10 นาทีกว่าก็ไม่มีใครมา จึงเดินไปแจ้งอีกรอบ พนักงานบริการลูกค้าถึงจะมา แต่ก็ไม่มีช่างมาด้วยจนทิ้งเวลาไปนานมาก ถึงได้บันไดมาปีนดูก็พบว่ามีร่องรอยถูกงัด พนักงานก็บอกให้ทางเราแจ้งตำรวจ และพรุ่งนี้จะให้ช่างมาซ่อมให้ และพนักงานก็ไป ซึ่งทางโครงการทำเหมือนไม่ใช่เหตุด่วน ทางเราจึงโทรแจ้งตำรวจ และตำรวจได้ปีนขึ้นไปพบว่า หลังคาของบ้านทั้งเจ็ดหลังติดกันมีเพียงลักษณะคล้ายๆแผ่นมีเนียมบางๆกั้น และมีร่องรอยการถูกงัดเพื่อเดินผ่านยาวได้หลายหลัง แต่ก็ทำอะไรยังไม่ได้ เพราะไม่มีช่างของทางโครงการมาอธิบายถึงเรื่องของโครงสร้างและพาขึ้นไป จึงให้เราแจ้งตำรวจอีกครั้งพอวันศุกร์ที่ 11 พ.ค. 61 เวลาประมาน 10.00 น. มีตำรวจ วิศวะกร พนักงานคนเดิม มาที่บ้านเพื่อตรวจเช็คต่างๆ ทางเราได้ขอให้ทางโครงการทำให้ปลอดภัยกว่าเดิม แต่ทางวิศวะกรปฎิเสธที่จะทำให้ และยืนยัน ว่าเราต้องทำเอง เพราะโครงสร้างเค้าเป็นแบบนี้ ทางเราจึงไปแจ้งความ เลยมีตำรวจมาอีก 3 ท่าน ฝ่ายสืบสวน มาและขอเข้าดูสำนักงานซึ่งอยู่ถัดไปจากบ้านเราสองหลังซึ่งหลังคาเชื่อมต่อกัน ก็พบร่องรอยนิ้วมือ และลักษณะคล้ายคราบเลือดเล็กๆ แต่ทางโครงการแจ้งว่า รอยนิ้วมือมีเพราะช่างซ่อมไฟเคยมาเปิดซ่อมนานแล้ว ทางตำรวจจึงเก็บหลักฐานที่ลักษณะคล้ายๆคราบเลือดไปตรวจดูอีกที พอวันเสาร์ที่ 12 พ.ค. 61 เวลาประ 19.00 น. พนักงานกลับบ้านไปหมดแล้ว แต่ได้เปิดหน้าต่างด้านหน้าของสำนักงานทิ้งไว้ ทางลูกบ้านทั้งสี่หลังที่อยู่ติดกันรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย จึงแจ้งรปภ.และขอเข้าไปดูกับเพื่อนบ้าน พบว่าประตูรั้วหน้าบ้านไม่ได้ล็อค ประตูด้านหลังที่เข้าตัวบ้านก็ไม่ได้ล็อค สามารถเข้าไปในตัวบ้านและปีนขึ้นฝ้าไปลงบ้านหลังอื่นได้อย่างสบาย เนื่องจากโครงการก็ค่อนข้างมึด และไม่มีกล้องวงจรปิดทั้งหมดนี้เราได้ติดต่อแจ้งกับทางสำนักงานใหญ่แล้วตั้งแต่เกิดเหตุ จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขใดๆทั้งสิ้น ทั้งๆที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกบ้าน ทั้งหมดนี้เป็นการเตือนภัยให้กับทุกๆคนที่อยู่บ้านลักษณะทาวโฮมให้ระวังกันด้วยนะครับ ทางเรายังถือว่าโชคดีที่คนร้ายยังไม่ทันได้ลงมาเผชิญหน้ากับภรรยา เพราะถ้าเกิดเผชิญหน้ากันความเสียหายจะร้ายแรงขนาดไหน"

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

แน่นอนว่า เหตุการณ์นี้คงทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกไม่ปลอดภัย และยิ่งได้ทราบว่าโครงสร้างสามารถทะลุได้ถึงบ้านทั้ง 7 หลัง คงยิ่งกังวลว่าบ้านตนเองง่ายต่อการโจรกรรมจริงๆค่ะ

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??