*รีบวิ่งเข้าครัวดูด่วน!! “รสดีปลอม” ระบาดหนัก แนะวิธีสังเกตของแท้-ของปลอม ถ้าเจอแบบนี้อย่าซื้อเด็ดขาด.... อยู่ยากแล้ว!??***กลายเป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮาบนโลกโซเชียลไปแล้ว สำหรับข่าว รสดีปลอมระบาด ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ บิ๊กเกรียน ได้โพสต์ภาพและเผยแพร่เรื่องราวของรสดีปลอมที่กำลังระบาด และให้ดูชัดๆว่า อันไหนของแท้ อันไหนของปลอม โดยเพจดังกล่าวระบุข้อความว่า"รสดี"ปลอม!! #เจอเต็มๆ ยังไม่หมดอายุ แต่ทำไมรสชาติไม่อร่อย ใส่หมดซองแล้วยังจืดดด ซื้อมาจากร้านค้าแถวบ้าน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ของจริงอร่อยสีเหลือง ของปลอมจืดสีขาวเหมือนมีแป้งผสม ช่วยกันระวังด้วยนะ แชร์ออกไปให้โลกรู้ด้วยครับ อยู่ยากมากโลกนี้ (ขออภัยบางคำที่ไม่สุภาพ กำลังโมโหหิวครับ) #เครดิต@Tus'z Songwut Sawangta ฃ

ขอบคุณภาพ : Tus'z Songwut Sawangta

บิ๊กเกรียน

ด้านซ้ายคือของปลอม และด้านขวาคือของแท้วิธีสังเกตุรสดีปลอม

1.ของปลอมจะผงสีขาว มีเกล็ดผงชูรสผสมอยู่ชัดเจน ซึ่งหากเป็นรสดีของแท้จะสีออกเหลืองๆครีมๆ

ตามภาพ2.รสชาติเค็มกว่ารสดีทั่วไปหรือบางซองก็จืดชืดเลยเพราะเป็นแป้ง

3.เมื่อชิมดูจะมีอาการระคายคอ4.ให้สังเกตุที่ตัวเลขมุมซองด้านซ้าย ถ้าเป็นรสดีของแท้ตัวเลขแต่ละถุงจะไม่ซ้ำกันเลยแต่หากเป็นของปลอมจะมีเลข 141218 G3 กำกับอยู่เหมืนกันทุกซอง ถ้ามีตัวเลขเหมือนกันให้รู้ไว้เลยว่าของปลอม

หวังว่าวิธีสังเกตเบื้องต้นจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่าน ถ้าให้ดีควรซื้อจากร้านที่ได้มาตรฐานและหากพบของปลอม หรือไม่แน่ใจในคุณภาพของสินค้าว่าปลอมหรือไม่ ควรแจ้งหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็น สคบ. โทร 1166 หรือ อย. โทร 02 590 7000

ขอบคุณเรื่องราวจาก บิ๊กเกรียน / Tus’z Songwut Sawangta / แคตตี้ กิมจึ๋ม”มมมมม

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??