จากสุนัขที่ทั้งน่ารัก และซื่อสัตย์ จู่ๆวันหนึ่งมัน กัดกระเป๋าเป้ของครูฝึกไม่ปล่อย..... พอรู้เหตุผลถึงกับน้ำตาซึม!??ใครที่เคยผ่านการเกณฑ์ทหารมาแล้วก็จะเข้าใจดีเกี่ยวกับชีวิตที่ไม่แน่นอน หลายคนที่เกษียณไปแล้วก็ยังคงมีการติดต่อกันระหว่างเพื่อนๆที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา เรื่องราวที่จะมาเล่าในวันนี้ไม่ใช่ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับคน แต่เป็นเรื่องของคนกับสุนัขที่มีความรักให้แก่กันเจียงยู่เถาอาศัยอยู่ที่มณฑลยูนหนาน เขาเป็นหัวหน้าครูฝึกสุนัขตำรวจ เข้าทำหน้าที่นี่มาแล้ว 2 ปี สุนัขที่เขาต้องฝึกชื่อ "เจ้าแพนเทอร์" เรียกได้ว่าทั้งคู่โตมาด้วยกันก็ว่าได้ เจียงยู่เถาคิดเสมอว่าแพนเทอร์เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว

และตอนที่เขาตัดสินใจลาออกจากราชการ เขาไม่สามารถพาเจ้าแพนเทอร์ไปด้วยได้ เพราะเป็นกฏราชการ เขากล่าวว่า "ผมรู้ว่าถ้าออกจากราชการ ผมไม่สามารถพาแพนเทอร์กลับไปด้วยได้ เขาหวังว่าคนที่จะมาดูแลแพนเทอร์คนต่อไปจะรักและดูแลอย่างดี และหวังว่าแพนเทอร์เองก็จะเป็นเด็กดีเช่นกัน"และแล้ววันที่เจียงยู่เถาและแพนเทอร์ต้องจากกันก็มาถึง เจ้าแพนเทอร์รู้ว่าจะต้องจากกับเจ้านายแล้ว มันจึงกัดกระเป๋าเป้ไม่ปล่อย ไม่ยอมให้ไป ก่อนที่เขาจะออกจากกรม ได้เอาอาหารให้แพนเทอร์ทานครั้งสุดท้าย เขาคอยจนแพนเทอร์ทานอาหารหมด

น่ารักพิธีในการรับมอบแพนเทอร์ให้กับครูฝึกคนใหม่ระหว่างทางเดินไปหน้ากรม แพนเทอร์ช่วยเขาถือกระเป๋ามาส่ง

พอถึงหน้าประตูสิ่งที่เจียงยู่เถาไม่คาดคิดก็คือ เจ้าแพนเทอร์ไม่ยอมส่งกระเป๋าให้ แต่กลับกัดไว้ไม่ปล่อย เหมือนมันจะรู้ว่าเจียงยู่เถากำลังจะจากไปแล้ว
หลังจากที่เจียงยู่เถาเดินออกจากกรมมาได้สักพัก เจ้าแพนเทอร์เห็นหมวกของเขาหล่น จึงรีบคาบหมวกและวิ่งกระโดดข้ามรั้วเอาหมวกมาให้หน้าตาของเจ้าแพนเทอร์บ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าไม่อยากให้เจียงยู่เถาจากไป และกัดเป้ของเจียงยู่เถาอีกครั้ง ถ้าเจ้าแพนเทอร์พูดได้ มันคงอยากจะพูดว่า "อย่าไปได้ไหม?" ทุกคนที่เห็นภาพในวันนั้นต่างก็น้ำตาไหล เพราะรู้สึกได้ว่าเจ้าแพนเทอร์และเจียงยู่เถารักกันมากขนาดไหน

คลิปตัวอย่างคลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??