เธอวิ่งสุดชีวิตจนกระทั่ง "ผ่านโค้งสุดท้าย" คนทั้งสนามโห่ลั่นและตาค้างไปตามๆกัน!?? (คลิป)***ในปี 2014 ในการแข่งขันนักกรีฑาวิ่งผลัด 4X400 เมตรหญิง ชิงแชมป์ยุโรป เป็นการแข่งขันที่น่าจดจำมาก เนื่องจากกาทีมนักวิ่งชาวฝรั่งเศสได้สร้างปรากฏการณ์ที่ทำให้คนทั้งสนามตกใจจนตาค้าง

ตั้งแต่เริ่มการแข่งขันนั้นจะเห็นได้ว่านักวิ่งของประเทศฝรั่งเศสจะอยู่เป็นคนสุดท้าย เพื่อนในทีมก็กำลังรอเธอส่งไม้มาให้จากนั้นนักวิ่งของประเทศฝรั่งเศลก็วิ่งไล่ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 4 อย่างมุงมั่นไม่ย่อท้อและความพยายามก็ทำให้เธอสามารถวิ่งแซงนักวิ่งอันดับที่ 2 และที่ 1 มาได้เพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น ทำให้คว้ำแชมป์นักกรีฑาวิ่งผลัด 4X400 เมตรหญิงมาได้ในช่วงที่นักวิ่งประเทศฝรั่งเศสกำลังจะแซงขึ้นมาได้นั้น ทำให้ผู้คนทั้งสนามต่างพากันโห่ร้องเสียงดังลั่นสนามเลยทีเดียวเธอเองก็แทบไม่อยากจะเชื่อว่าตนเองวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 จนกระทั่งเพื่อนๆในทีมเข้ามาโอบกอดเธอด้วยความยินดีอย่างยิ่ง

ชมคลิป
เมื่อดูคลิปนี้จบถึงกับอยากร้องไห้กับความสำเร็จในครั้งนี้จริง ซึ่งในตอนแรกที่ดูเหมือนจะสิ้นหวังและพ่ายแพ้ไปแล้ว แต่อย่างว่าทุกอย่างไม่แน่นอน คนสุดท้ายอาจกลายเป็นที่ 1 ได้ เพราะฉะนั้น "อย่าประมาคู่ต่อสู้หรืออีกแง่ก็คือ อย่ายอมแพ้อะไรง่าย ความสำเร็จเป็นของผู้ที่พยายามเท่านั้น" เป็นกำลังใจให้คนเพื่อนๆทุกคนที่กำลังคิดจะ "ท้อ"

.....ขออย่ายอมแพ้ อย่าอ่อนแอแม้จะร้องไห้ จงลุกขึ้นสู้ไป จุดหมายไม่ไกลเกินจริง......

ที่มา: teepr

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??