*พ่อแม่ช็อก!! ลูกท้องเสีย มีไข้สูง พอไปถึง รพ. หมอให้เด็กนอนรอรักษาจนสิ้นใจ พอได้รู้สาเหตุ หดหู่ใจมาก!??***เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทรมานใจของคนเป็นพ่อ เป็นแม่อย่างมาก เมื่อคุณ Marut Khunmee ได้ออกมาโพสต์ เรื่องราว ของหนูน้อยวัย 1 ขวบกว่า ที่มีอาการ ท้องเสียอย่างรุนแรงมีไข้สูง และต้องรอการรักษาจนเสียชีวิต ซึ่งจากโพสต์ได้เล่ารายละเอียดระบุว่า...กำลังทำงานเพลินๆ ...เสียงโทรศัพท์ดัง...ลูกน้องที่บ้านเสีย...สอบถามได้ความว่าเด็กเกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรงมีไข้สูง....พ่อแม่น้องพาไป ร.พ.สมเด็จพยุพราชสระแก้ว..วัดไข้ได้ 40 องศา คุณพยาบาลให้เช็ดตัวอาบน้ำไข้ลดเหลือ 38 องศา หมอให้ยาหยุดถ่ายแก้ท้องเสีย ยาลดไข้ เกลือแร่ น้องอายุ 1-2 ขวบครับ พ่อแม่น้องอยากให้นอนดูอาการที่ ร.พ.

แต่คุณหมอบอกเด็กยังไม่ถึงข้นช็อคให้กลับไปดูอาการที่บ้าน...ประมาณ 0200 น.เมื่อคืนน้องอาการทรุดลงพ่อแม่น้องจึงรีบพาน้องไป ร.พ.เดิมที่ไปตอนบ่าย พอไปถึงแผนกฉุกเฉินของ ร.พ. พบเจ้าหน้าที่เปล...ได้รับคำชี้แจงว่าแผนกฉุกเฉินของ ร.พ. ปิดทำการ.....พอพูดถึงตอนนี้.....อุ๊แม่เจ้า!!! . .แผนกฉุกเฉินของ ร.พ.ประจำจังหวัดมีปิดด้วยหรือ....เจ้าหน้าที่บอกพ่อแม่น้องให้ไปเขียนประวัติอีกตึกนึง...และรอโดยไม่ได้รับการรักษาใดๆ เลย..จนกระทั่งถึงเช้า..เริ่มมีคนป่วยรายอื่นมาจึงได้เข้าห้องฉุกเฉินและก็ไม่ทันการครับ..ช่วยน้องไม่ได้น้องคงเจ็บปวดท้องมากครับระหว่างรอจนถึงเช้าและเสียชีวิตในที่สุด.....มีเรื่องตามมาอีกครับ ทาง ร.พ.ขอไกล่เกลี่ยกับพ่อแม่น้องอย่าให้เป็นข่าวเพราะกลัวจะเกิดความเสื่อมเสียหายแก่ทาง ร.พ.....คนตายทั้งคน

จากเจ้าหน้าที่ที่ไม่มีความรับผิดชอบ......ความผิดนี้ใครรับผิดชอบครับ

จากความคิดเห็น

------
สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ต้องรอฟังคำยืนยันจากทางโรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง แต่ยังไง ก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของน้องด้วยนะคะ

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??