Header Ads

เชื่อบารมี!! หนุ่มโฟร์แมน ถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับ เผยบูชา หลวงพ่อ ด้วยอิทธิฤทธิ์ ....ช่วยรอดปาฏิหาริย์!?? (คลิป)



จากกรณีเกิดเหตุระทึกขวัญ เมื่อรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกกากถั่วเหลืองเกิดพลิกคว่ำ ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์หล่นทับรถนั่งส่วนบุคคล บริเวณถนนประชาพัฒนา ช่วงโค้งวัดพลมานีย์ แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพ โดยมีผู้ติดภายในรถคันดังกล่าว ซึ่งในการช่วยเหลือครั้งนี้ก็มีบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดังและจิตอาสา ได้มาร่วมช่วยเหลืออีกหนึ่งแรงอีกด้วย หลังจากทราบข่าวว่าเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ขึ้น



สภาพรถเสียหายยับเยิน

ล่าสุดจากการสอบถาม นายวรวุฒิ เปิดเผยว่า ตนบูชาและศรัทธา พระครูสมุทรธรรมสุนทร (สุด สิริธโร) หรือหลวงพ่อสุด เป็นอาจารย์ของตี๋ใหญ่ จอมโจรในอดีต และเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดกาหลง จ. สมุทรสาคร ท่านเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ที่เป็นที่นับถือของชาวสมุทรสาคร แล้วท่านยังเป็นเจ้าของยันต์ตะกร้อที่ทำให้อยู่ยงกระพัน จึงเชื่อว่าบารมีของหลวงพ่อสุด ช่วยคุ้มครองให้รอดราวปาฏิหาริย์



หลวงพ่อสุด ท่านเป็นชาว อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด เกิดจากตระกูลชาวนา บิดาชื่อ นายมาก มารดาชื่อ นางอ่อนศรี เกิดวันที่ 7 พฤษภาภาคม 2445 ตรงกับ วันพุธ ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 6 ปีขาล ณ บ้านค้อใหญ่ ตำบลคำไฮ อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ในแผ่นดินของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 มีพี่น้อง 3 คน คือ 1.นางบุตรดี มูลลิสาร 2.นางสาวหวด สัตตัง 3.พระครูสมุทรธรรมสุนทร



ต่อมาเมื่ออายุ 16 ปี หลวงพ่อได้บรรพชาเป็นสามเณรเมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2461 ที่วัดกลางพนมไพร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด พระครูเม้า เป็นพระอุปัชฌาย์ ต่อมาได้เป็นอาจารย์องค์สำคัญที่หลวงพ่อให้ความเคารพนับถืออย่างมาก ก่อนหน้าที่จะบวชเณร หลวงพ่อได้รับวิทยฐานะสำเร็จชั้นประถมปีที่ 3 จากโรงเรียนวัดคำหยาด ต.คำไฮ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ดบวชเณรได้ระยะหนึ่ง หลวงพ่อก็เดินทางรอนแรมจากร้อยเอ็ดมุ่งเข้าสู่กรุงเทพ เพื่อแสวงหาความรู้ทางธรรมจากสำนักเรียนในกรุงเทพ เข้าใจว่า หลวงพ่อคงจะมาบวชเป็นพระที่วัดกาหลง นี่เอง ทั้งนี้เพราะใน พ.ศ. 2481อายุได้ 36สอบได้นักธรรมชั้นเอก สำนักเรียนวัดกาหลง

คลิป



ขอบคุณ ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

No comments

Powered by Blogger.