บทเรียนอันล้ำค่า!! เมื่อลูกน้อยขี้เกียจทำการบ้าน แม่เลยสอนด้วยวิธีง่ายๆงานนี้เข็ดไปอีกนาน ผู้ปกครองเห็นแล้วขอทำตามทันที!?? (คลิป)***ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ ข่าวดัง เฟสบุ๊ค ได้นำเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พัชรา ศรีนุรัตน์ มาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการสอนลูกเมื่อเขาขี้เกียจ มาดูกันว่าคุณแม่ท่านนี้จะสอนลูกอย่างไร โดยระบุข้อความนี้ว่าสอนลูกให้รู้น้องขี้เกียจทำการบ้าน แม่เลยให้ทำงานแทน เมื่อเจ้าโตจะรู้ว่าพ่อแม่เหนื่อยแค่ไหนที่ส่งเราเรียน (26'พ.ค.61)

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก “พัชรา ศรีนุรัตน์” ได้เล่าว่าลูกจ๋าแม่ไม่อยากเป็นพ่อ แม่ ที่รังแกหนูนะลูก ลูกได้ความสบายจนเคยตัว ได้ของจนเคยชิน ไม่อยากให้ลูกไม่เห็นคุณค่าของสิ่งของ เงินทอง และความลำบากในการหาเงินมาของ พ่อ


แถมด้วยความเกียจคร้านการเล่าเรียน ซึ่งเป็นสมบัติติดตัวเจ้าไปได้ตลอด ไม่ฉลาด เรียนไม่เก่งแม่ไม่เคยว่า แต่เกียจคร้านแต่รักสบาย อันนี้มันไม่ได้นะลูก ก็เลยต้องให้เรียนรู้ว่าอยากจะเรียน หรือ อยากจะทำงานเอง(ทำทั้งน้ำตา)การเรียนไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต แต่ความขยันและอดทนต่างหากที่แม่อยากให้เป็นเกราะป้องกันตัวลูกพอโตขึ้น ลูกคงจะเข้าใจได้มากกว่านี้นะ แม่หวังว่าอย่างนั้นแม่รักลูกมากนะ

cr.พัชรา ศรีนุรัตน์


ชมคลิปคลิปจาก พัชรา ศรีนุรัตน์ / ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??