หรือมันจะมาเตือนอะไรบางอย่าง!! ชาวประมงจับได้ปลาประหลาด ถ่ายรูปโชว์ ชาวเน็ตชี้ มันอาจจะมาบอกว่าเรื่องร้ายกำลังมา!?? (คลิป)***กลุ่มชาวประมงเวียดนามพากันตื่นเต้นหลังจากจับได้ปลาออร์ฟิช (Oarfish) หรือปลาริบบิ้น ขนาดลำตัวยาวราว 3.9 เมตร บริเวณนอกชายฝั่งของประเทศ เมื่อวันอังคาร (22 พ.ค.) ที่ผ่านมารายงานระบุว่านับเป็นครั้งแรกของชาวประมงกลุ่มนี้จับได้ปลาออร์ฟิช ซึ่งถือเป็นปลาหายากมากเนื่องจากมันอาศัยอยู่ใต้ทะเลลึก และมีรูปร่างแปลกประหลาดตาโดยเฉพาะความยาวของลำตัว


ออร์ฟิช (Oarfish) หรือ ปลาออร์, ปลาริบบิ้น เป็นปลาที่เคยถูกบันทึกเอาไว้ว่ามีกระดูกสันหลังยาวที่สุดในโลก มีความยาวประมาณ 11 เมตร อาศัยอยู่ใต้ทะเลในระดับ 50-250 เมตรลงไปจึงเป็นสัตว์ที่ถูกพบเห็นได้ยากมากๆ ซึ่งมักจะสร้างเสียงความสนใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมากเมื่อมันปรากฏตัว แต่ส่วนใหญ่จะพบเป็นซากศพหรือมีสภาพใกล้ตายที่ลอยมาเกยตื้นตามชายฝั่งมากกว่าที่จะเห็นมันมีชีวิตอยู่เอกลักษณ์ประจำตัวที่ถูกทำให้เชื่อว่าเป็นพญานาคคือ ลำตัวยาวสีเงิน มีจุดฟ้าประดับตามลำตัว มีครีบหลังเป็นสีแดงและหงอนตั้งขึ้นอยู่บริเวณหัวของมัน มันจึงถูกโยงว่าเป็นสัตว์ในตำนานอย่างพญานาคอยู่บ่อยครั้ง แม้ว่าสัตว์ชนิดนี้จะอาศัยอยู่ในทะเลลึก ไม่ใช่สัตว์ที่อาศัยอยู่แม่น้ำโขงตามก็ตาม


ออร์ฟิช ยังถูกโยงกับสัตว์ในตำนานอย่าง “สัตว์ประหลาดล็อกเนสส์” ในสกอตแลนด์ และ Ogopogo สัตว์ประหลาดในแคนาดาและมังกรของชาวจีน อีกด้วย ส่วนเรื่องที่ว่าพญานาคนั้นมีจริง ก็ยังไม่มีใครฟันธงได้ แต่หากสัตว์เคยพบแล้วมีความเหมือนพญานาคที่สุดขณะนี้ก็คงเป็นเจ้า “ออร์ฟิช” ตัวนี้เป็นใครไปไม่ได้

ทั้งนี้ยังมีเรื่องร่ำลือว่าปลาชนิดนี้จะโผล่มาน้ำตื้นเฉพาะตอนจะมีภัยพิบัติเท่านั้น หรือนี่อาจจะเป็นสัญญาณเตือนบางอย่าง
คลิปขอขอบคุณ China Xinhua News

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??