*นางแบบถูกด่า "ขี้เหร่!" ตั้งแต่เด็ก แต่ทำเอาอึ้ง เมื่อลูกชายของเธอกลับมีหน้าตาน่ารักน่าชัง!?? (มีภาพ)***พูดถึงนางแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลก หลายๆคนคงจะคิดถึงสาวสวยหุ่นดีแบบคุณแม่ อย่างลูกเกด มาช่า บี แต่นางแบบสาวชาวจีนคนนี้กลับมีชีวิตที่แตกต่าง เธอได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากทั่วโลกLu Yan ในวัย 36 เป็นชาวมณฑลเจียงซี เนื่องจากเธอมีดวงตาเล็กยาว จมูกแบน ริมฝีปากหนา ในสายตาของคนเอเชียแล้ว ไม่มีความงาม เพราะงั้นตั้งแต่เล็กจนโต เธอก็เลยโดนเพื่อนๆล้อ โดนวิพากษ์วิจารณ์มาโดยตลอด แต่เธอกลับไม่รู้สึกว่าตัวเองหน้าตาน่าเกลียด แต่คนอื่นมีรสนิยมแปลกเองLu Yan มีความมั่นใจในตัวเองไม่เคยสนใจคำพูดของคนอื่น จนปี 1999 โอกาสก็เป็นของเธอ เธอได้มีโอกาสได้พบกับ Dong Tian สไตลิสต์ชื่อดัง ตอนนั้นเขามองเห็นความพิเศษในตัวเธอ และเต็มใจปั้นให้เธอเป็นนางแบบที่ไม่เหมือนใคร และภาพที่ทำให้เธอโด่งดังก็คือภาพนี้ ภาพที่ไร้อารมณ์ ดวงตาเรียวเล็กแต่เต็มไปด้วยความรู้สึก บนใบหน้ามีกระ แต่กลับมีความมั่นใจที่หาคนเทียบได้ยากเมื่อภาพปรากฏออกมา ทำให้ผู้คนต้องหันกลับไปมองอยู่หลายรอบ และเพราะอย่างนี้ ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป

ภาพนั้นไปสะดุดใจบริษัทโมเดลลิ่งของฝรั่งเศสเข้า ทางนั้นก็เลยเชิญให้ Lu Yan ไปทำงานที่ฝรั่งเศส ตอนนั้นเธอพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และไม่มีเงิน แต่เธอก็ยังยินดีที่จะไปพบเจอกับความท้าทาย เดือนแรกๆเธอกินแต่มาม่ากับไข่ แต่เด็กบ้านนอกแบบเธอ รู้สึกว่าแบบนี้ก็ดีกว่าแต่ก่อนมากแล้ว ไม่ได้ลำบากอะไรเลยต่อมาในงาน World Model Contest ปี 2000 ที่จัดขึ้นที่ปักกิ่ง ตอนนั้นเพื่อนๆเตือนเธอว่ากลับมาก็ไม่มีประโยชน์ ในเมื่อได้มีโอกาสไปต่างประเทศแล้ว ไม่ต้องเข้าร่วมงานนี้ก็ได้ แต่เธอก็ยังยืนยันที่จะสมัคร แล้วเธอก็ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ โดยในอดีตนางแบบชาวจีนเคยได้ตำแหน่งสูงสุดเพียงที่ 4 เท่านั้นก็นับว่าเก่งแล้ว ทำให้ Lu Yan ดังในชั่วข้ามคืน แต่ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นคำวิจารณ์ในแง่ดีหรือร้าย เธอก็ยังคงเป็นเธอ แม้ว่าจะได้ตำแหน่งในเวทีระดับโลก เธอก็ยังคงขยันขันแข็ง ไม่เล่นตัว ไม่เรื่องมาก ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบของตากล้องเป็นอย่างมากจากนั้นเธอก็เข้าสู่พิธีแต่งงานกับช่างภาพชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง เริ่มต้นเรียนรู้ที่จะสนุกกับชีวิต เธอเริ่มต้นงานออกแบบ โดยเริ่มจากเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวเอง และก็เป็นที่ชื่นชอบของดาราและบริษัทต่างๆเป็นอย่างมากเธอกับสามีมีลูกชายลูกครึ่งวัย 5 ขวบหน้าตาน่ารัก


หนูน้อยมีความคล้ายแม่ แต่ก็ดูออกว่าโตขึ้นมาต้องหล่อแน่ๆ

แม้ว่าเธอจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงใบหน้าของเธอเลย แต่ชีวิตของเธอกลับเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย ความงามสำหรับผู้คนทั้งหลายไม่เหมือนกัน จงมั่นใจในตัวเอง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??