*จวก!! ขายแพง ล่าสุดผู้ประกาศข่าว บุกชิมทุเรียน กก.ละ 3 พัน สมราคาหรือไม่ ไปดูกัน!?? (มีคลิป)***จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Somporn Pornpaya Loungji ได้โพสต์คลิปที่ร้านทุเรียนแห่งหนึ่ง ในตลาด อตก. ซึ่งเป็นตลาดที่ได้ชื่อว่า รวบรวมสินค้าคุณภาพดีแห่งหนึ่งในประเทศไทย แน่นอนว่า ราคาย่อมไม่ธรรมดาตามไปด้วย

โดยคลิปดังกล่าวผู้โพสต์ได้สอบถามราคาทุเรียนกับแม่ค้า ซึ่งติดป้ายไว้ว่า ทุเรียนก้านยาวปลอดสารพิษ โดยเป็นทุเรียนที่นำมาจากสวน จ.ระยอง และแกะทุเรียนวางเรียงรายไว้อย่างสวยงาม โดยแม่ค้าระบุว่า มีหลายราคาตั้งแต่ 1-3 พันบาท เจ้าของคลิปโพสต์ลงเมื่อวันที่ 24 เม.ย.61 ที่ผ่านมาล่าสุด (30 เม.ย.61) รายการบรรจงชงข่าว ทางเวิร์คพอยท์ ทีวี ช่อง 23 ได้นำเสนอข่าว นางพุธชาติ ลาภผล เจ้าของร้านทุเรียนน้องนิด ร้านทุเรียนที่ตกเป็นข่าวขายทุเรียนราคาสูง ถึงกิโลกรัมละ 3,000 บาท จึงได้สอบถามถึงเหตุผลที่ขายในเรตราคาที่แพงขนาดนี้

นางพุธชาติ ลาภผล แม่ค้าร้านทุเรียน ได้เผยว่า มีสวนทุเรียนที่ จ.ระยอง ทุเรียนของที่ร้านใช้การปลูกแบบปลอดสารพิษ ไม่มีการชุบน้ำยาเร่งให้ทุเรียนสุก ส่วนใหญ่จะขายพันธุ์ก้านยาว, พันธุ์หมอนทอง และพันธุ์ชะนี โดยแบ่งเป็น 3 เกรด คือ เกรดเอ กิโลกรัมละ 3,000บาท, เกรดบี กิโลกรัมละ 2,000 บาท และเกรดซี กิโลกรัมละ 1,000 บาท ซึ่งตนขายมา 30 ปี แล้ว ลูกค้าประจำก็ทราบและเข้าใจดีต่อมา นายบรรจง ชีวมงคลกานต์ ผู้ดำเนินรายการ ก็ยังได้ลองชิมทุเรียนร้านดังกล่าว พร้อมเผยว่า ยอมรับว่าอร่อยครับ หวาน เนื้อเนียนและไม่เหม็น ส่วนจะคุ้มค่าคุ้มราคาหรือไม่ก็อยู่ที่ความชอบ และกำลังซื้อของผู้ที่รับประทานชมคลิป

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??