*รางวัลของคนดี!! ล่าสุด 3 ตำรวจ ผู้ที่ช่วย ด.ญ.หมดสติหน้าปั๊ม ถูกยกย่องประกาศเชิดชูเกียรติ นี่แหละผู้พิทักษ์สันติราษฎร์!?? (รายละเอียด)***ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ผู้กำกับการตำรวจภูธรเกาะสมุย เตรียมเสนอชื่อ 3 ฮีโร่ ตำรวจหนุ่ม สภ.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี สร้างชื่อเสียงให้วงการตำรวจ ขณะกำลังเดินทางไปฝึกยุทธวิธีตำรวจ พบเด็กหญิงอายุ 11 ปี เป็นลมหมดสติบนรถจักรยานยนต์ ทั้ง 3 นาย ไม่รอช้าเช้าไปช่วยเหลืออุ้มขึ้นรถยนต์ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ทำให้ชาวโซเชียลชื่นชม 3 นายตำรวจ น้ำดี ล่าสุดทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เตรียมมอบประกาศเชิดชูเกียรติ สมเป็นตำรวจยุคใหม่ และให้ข้าราชการตำรวจเอาเป็นแบบอย่าง

เมื่อเย็นวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณี 3 นายตำรวจ สภ.เกาะสมุย ประกอบไปด้วย จ.ส.ต. สมปัญญา นันทภักดิ์ ส.ต.ท. ชรัฏฐ์กรณ์ สการันต์ ส.ต.ต. จักษณ์เทพ มณีฉาย ทั้งหมดตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เกาะสมุย ที่สร้างคุณงามความดี ให้วงการตำรวจ ตามที่สื่อโซเชียลได้เผยแพร่ปรากกฎตามสื่อ และ ทีวี ต่างๆ ออกไปเมื่อวันที่ 10 พฤศภาคม ที่ผ่านมา

หลังจากที่ ตำรวจทั้ง 3 นาย โดย ในวันเกิดเหตุ ในช่วงสายของวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ ส.ต.ท ชรัฏฐ์กรณ์ สการันต์ ได้ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า หมายเลขทะเบียน กษ 3543 สุราษฎร์ธานี กำลังเดินทางไป สภ.เกาะสมุย เพื่อทำการฝึกแถวยุทธวิธีตามแบบฉบับตำรวจ ซึ่งมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงมาตรวจแถวการฝึก ระหว่างที่ขับรถไป ผ่าน หน้าปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านสระเกศ หมู่ 2 ตำบลตลิ่งงาม อำเภอเกาะสมุย พบเด็กหญิง ทราบชื่อต่อมาชื่อน้องแอม อายุ 11 ปี เรียนอยู่โรงเรียนเทศบาล 2 วัดสระเกศ อำเภอเกาะสมุย กำลังหมดสติอยู่บนรถจักรยานยนต์ ที่มีมารดา เป็นคนขับ และกำลังตกใจกับเหตุการณ์ ที่ลูกสาวหมดสติ

ทาง ส.ต.ท. ชรัฏฐ์กรณ์ สการันต์ ซึ่งอยู่ในชุดเครื่องแบบสีกากี เตรียมตัวไปฝึกยุทธวิธี ได้จอดรถยนยต์ พร้อมเดินลงไปสอบถาม แม่ของเด็กหญิงแอม ที่กำลังประคองลูกสาว อยู่บนรถจักรยานยนต์ โดยเด็กหญิงแอม ได้เป็นลมมีอาการอ่อนเพลีย ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทาง ส.ต.ท. ชรัฏฐ์กรณ์ สการันต์ จึงได้เข้าไปช่วยเหลือ พร้อมอุ้มร่างเด็กหญิง ไปวางบนเบาะรถยนต์ โดยมี จ.ส.ต. สมปัญญา นันทภักดิ์ และ ส.ต.ต จักษณ์เทพ มณีฉาย ประคองดูแลอาการ นำไปส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย และเฝ้าดูอาการของเด็กจนปลอดภัย ก่อนขับรถกลับไปยัง สภ.เกาะสมุย เพื่อทำการฝึกแถวยุทธวิธีตำรวจ ต่อพ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย กล่าวว่า ในเบื้องต้น ได้รายงานให้ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทราบแล้ว เพื่อเสนอความดีความชอบ ให้ 3 ข้าราชการตำรวจ เข้ารับประกาศนียบัตร เพื่อเชิดชูเกียรติ พร้อมกันนี้ เรื่องดังกล่าว เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้ว ในเรื่องของการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ของข้าราชการตำรวจ ให้กับประชาชน ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะ สภ.เกาะสมุย ได้นำนโยบายมาชี้แจ้ง ให้กับข้าราชการตำรวจอยู่แล้ว ในแนวทางการปฏิบัติขณะเดียวกัน ตำรวจทั้ง 3 นาย ประกอบไปด้วย จ.ส.ต. สมปัญญา นันทภักดิ์ ส.ต.ท. ชรัฏฐ์กรณ์ สการันต์ ส.ต.ต. จักษณ์เทพ มณีฉาย ถือว่าเป็นข้าราชการตำรวจยุคใหม่ หรือตำรวจรุ่นใหม่ ที่ได้นำแนวนโยบายของผู้บังคับบัญชา มาใช้ สนองนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการนำนโยบาย ในการช่วยเหลือ พี่น้องประชาชน ที่ประสบเหตุในด้านต่างๆ ดังนั้นขอฝากถึงข้าราชการตำรวจ สภ.เกาะสมุย ทุกนายให้ยึดถือแนวทางการปฏิบัติ นโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างเคร่งครัด พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ผกก.สภ.เกาะสมุย กล่าวขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสื่อโซเชียล ได้แสดงความคิดเห็น ว่า 3 นายตำรวจดังกล่าว เป็นฮีโร่ ของสำนักงานตำรวจตัวจริง ซึ่งภาพที่ปรากฏตามสื่อต่าง ขณะที่ ส.ต.ท. ชรัฏฐ์กรณ์ สการันต์ กำลังอุ้มเด็กหญิง ไปส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย ลักษณะเดียวกันในการอุ้มเด็กเหมือนกับ ภาพ “อนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์รับใช้ประชาชน” มุ่งหมายให้เป็นที่ระลึกถึงคุณงามความดีของข้าราชการตำรวจผู้กล้าหาญและเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่


มีคลิป
ขอบคุณ Youlike-ข่าวดัง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??