*ผวาทั้งหมู่บ้าน!! ล่ามวัวไว้กลางทุ่ง มาดูอีกที หางวัวขาด ก่อนเพื่อนบ้านไปเจอหนุ่มส่องกบ แขนหัก 2 ท่อน รู้ทันทีเกิดอะไร.... เป็นใครก็ไม่ทน!??***วันที่ 12 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นายอินสม ป๋ามี อายุ 49 ปี และนางวิไล ไชยแสน อายุ 58 ปีชาวบ้านเหล่าแมว ตำบลวังผา อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน นำผู้สื่อข่าวไปดูวัวพันธุ์โคขาวลำพูนเพศเมียชื่อช้าง ของเธอที่ถูกคนร้ายใช้มีดตัดหางจนหวิดขาด ขณะที่วัวอีกตัวเพศเมียชื่อขาว อายุ 3 ปี ของนายอินสม นั้นถูกตัดหางขาดจนล้มเสียชีวิตเนื่องจากช็อกและเสียเลือดมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโวเชียล ทั้งจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูนเพราะได้มีคนนำภาพภาพนิ่งของวัวที่ได้รับบาดเจ็บและภาพหางวัวที่ขาดโพสต์ลงเฟซบุ๊กทำให้ชาวเน็ตแห่แชร์ตามหาตัวคนร้าย

ด้านนายอินสมเปิดเผยว่า ทุกๆวันชาวบ้านจะนำวัวมาล่ามไว้ที่กลางทุ่งหญ้าและในช่วงเช้าก็จะนำน้ำมาให้แต่เช้าวันที่ 10 มีเพื่อนบ้านขี่รถจักรยานยนต์มาบอกว่าวัวของตนที่ล่ามไว้มีเลือดออกจำนวนมากจึงรีบขี่รถมาดูพบวัวถูกตัดหางจึงได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ . อำเภอเวียงหนองล่อง และเรียกสัตว์แพทย์มาดูอาการและได้รีบไปบอกให้ชาวบ้านคนอื่นมาดูวัวของตัวเองกว่า 30 ตัวที่ล่ามไว้

ขณะที่นางวิไล บอกว่าหลังนายอินสมไปบอกจึงรีบมาดูวัวของตัวเองพบวัวเพศเมียชื่อช้างหางถูกตัดเกือบขาดมีเลือดไหลออกมาไม่หยุดตัวเองสงสารถึงกับร้องไห้จึงได้ให้ทางปศุสัตว์เข้ามาดูและทำแผลละฉีดยาพร้อมกันนี้ได้ช่วยกันหาข่าวในหมู่บ้านให้ข้อมูลตำรวจกระทั่งตำรวจถามว่าคืนวันเกิดเหตุมีคนมาหาปลาหรือส่องกบแถวนี้หรือไม ซึ่งตนและนายอินสมจำได้ นายณัฐพงษ์ ศรีหล้า หรือ นายต้องเดย์ ได้มายืมไฟฉายไปส่องกบประกอบกับนายอินสมยินเพื่อนบ้าน เล่าให้ฟังว่า นายต้องเดย์ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากไปส่องกบแล้วหกล้มจนแขนซ้ายหักสองท่อนจึงได้ให้เบาะแสตำรวจกระทั่งตำรวจได้เข้าไปค้นบ้านพักของผู้ต้องหา พบมีดที่มีขนวัวติดอยู่ภายในบ้านพักและพบหางวัวถูกทิ้งอยู่ในป่ากล้วยใกล้กับบ้านผู้ต้องหา จึงได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องที่โรงพยาบาลจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้หาต้องหาให้การว่าวันเกิดเหตุตนได้ออกไปส่องกบกลางทุ่งนาจริงแต่ไม่ได้สักตัวจึงโมโหมากเดินไปเห็นมีวัวหลายตัวล่ามอยู่จึงเกิดบันดาลโทสะใช้มีดฟันหางเพื่อระบายอารมณ์ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์และข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??