เศร้าสลด!! ครูเล็ก หายไปทั้งคืน หลังออกไปหาหน่อไม้ริมห้วย พบอีกทีเป็นศพลอยน้ำ ก่อนฟังผลชันสูตร ...น่าสงสารจับใจ!??วันที่ 9 เม.ย.61 ที่จังหวัดนครพนม ร.ต.อ.จำรัส ศรีหาตา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งจาก นายพิทักษ์ บ้านกลาง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 14 บ้านหนองจันทร์ ต.ท่าค้อ อ.เมืองฯ ว่า พบศพลูกบ้านตนเองลอยน้ำอยู่ในห้วยฮ่องฮอ บ้านหนองจันทร์ หมู่ 1 ต.ท่าค้อ จึงเดินทางไปพร้อมกับ นพ.นรินทร์ มณีรัตน์ แพทย์เวร ร.พ.นครพนม กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม จุดที่พบศพต้องเดินเท้าเข้าประมาณ 3 กม. เป็นห้วยมีความลึกประมาณ 2 เมตรเศษ สองฟากฝั่งเป็นป่าไผ่กะซะ ที่ชาวบ้านหลายหมู่บ้าน มาหาหน่อไม้กัน ศพของผู้ตายเป็นหญิง ทราบต่อมาว่าชื่อ นางรจนา ครุธแสง หรือครูเล็ก อายุ 56 ปีอยู่ บ้านเลขที่ 68 หมู่ 14 บ้านหนองจันทร์ สภาพคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ผมมัดเป็นจุก ท่อนบนสวมเพียงเสื้อยกทรงตัวเดียว สวมกางเกงยีนส์ และถุงเท้าแดง ส่วนบนฝั่งด้านทิศตะวันตกมีรองเท้าบูทด้านซ้ายตกอยู่หนึ่งข้าง ด้านทิศตะวันออกไม่ห่างจากศพนัก มีถุงกล้วยปิ้งที่ผู้ตายนำติดตัวมาแขวนไว้กับกิ่งไม้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นครูสอนเด็กเล็กก่อนวัยเรียน ประจำศูนย์เด็กเล็กวัดศรีธาวาส บ้านหนองจันทร์ ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 8 เม.ย.เวลาประมาณ 14.00 น. ครูเล็กผู้ตายได้ชักชวนนางน้อยเพื่อนบ้านออกไปหาหน่อไม้ไผ่กะซะ โดยซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปด้วยกัน จนเวลาเย็นนางน้อยตะโกนชวนครูเล็กกลับบ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงนึกว่าครูเล็กอาจจะแอบกลับบ้านก่อน จึงเดินทางกลับบ้าน ครั้นถึงบ้านปรากฏว่าครูเล็กยังไม่กลับ จึงชวนกันออกตามหาริมฝั่งห้วยฮ่องฮอ และจุดที่ไปหาหน่อไม้กันแต่ไม่พบ ทางด้านนายพิทักษ์ บ้านกลาง ผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศเสียงตามสาย ให้ชายฉกรรจ์ในหมู่บ้านออกมาช่วยกันค้นหาตลอดทั้งคืน ซึ่งมีเพื่อนบ้านพร้อมใจกันช่วยตามตัวครูเล็กทั้งหมู่บ้าน เบื้องต้นพากันสันนิษฐานว่าครูเล็กอาจเป็นลมอยู่ที่ใดสักแห่งหนึ่งในบริเวณป่าไผ่

จนกระทั่งรุ่งเช้าวันใหม่ ทีมค้นหายังไม่ลดความพยายาม ยังคงติดตามหาตัวครูเล็ก ด้วยการตะโกนเรียกชื่อตลอดเส้นทาง กระทั่งนายอนุพงศ์ แก้วลา อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 53 หมู่ 1 บ้านหนองจันทร์ เป็นอีกคนหนึ่งในทีมค้นหา เดินเลียบฝั่งห้วยฮ่องฮอด้านทิศตะวันตก ก็ต้องตกใจสุดขีดเพราะเบื้องหน้าในน้ำ มีร่างของครูเล็กนอนคว่ำหน้าอยู่ จึงตะโกนร้องเรียกให้เพื่อนๆมาดูต่างยืนยันว่าเป็นร่างของครูเล็ก นายพิทักษ์ผู้ใหญ่บ้านจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว


จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้ อวัยวะเพศของผู้ตายก็ไม่พบการล่วงละเมิด แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำตาย เนื่องจากครูเล็กสวมเสื้อผ้าคลุมตัวถึง 3 ชั้น สวมหมวกไหมพรมปิดบังแดดส่องหน้า คาดว่าผู้ตายข้ามไปหาหน่อไม้ด้านฝั่งทิศตะวันตก แล้วจะลอยน้ำกลับมาที่ฝั่งทิศตะวันออก แต่น้ำมีความลึกกว่า 2 เมตร ประกอบกับผู้ตายสวมใส่เสื้อที่อมน้ำ จึงทำให้ร่างกายหนักกว่าปกติ พยายามถอดเสื้อผ้าสลัดออกจากร่าง และโยนรองเท้าบูทขึ้นฝั่ง แต่คงจะหมดแรงพยุงตัวเองทำให้จมน้ำเสียชีวิต ภายหลังชันสูตรศพประดาน้ำลงงมหาเสื้อผ้า พบจมอยู่ก้นห้วยฮ่องฮอนั่นเอง ญาติได้รับฟังคำชี้แจงจากแพทย์ก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตาย ตำรวจจึงมอบศพของครูเล็กให้ญาติๆ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??