ก่อนเกิดการผลัดแผ่นดิน ‘ท่านชีปะขาว’ หายตัวไป แบบไม่มีใครพบเจออีกเลย!??ใครที่ติดตามละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ก็คงจะฟินและอินไปกับละครเรื่องนี้เพราะเรื่องร่วเข้มข้นมากเลยทีเดียว และกำลังดำเนินมาจนจวบจะถึงตอนอวสาน หลังจากที่ท่านชีปะขาวได้พูดถึงเรื่องอะไรก็ให้มันเกิด หลายคนก็คงจะสงสัยว่าเรื่องที่จะเกิดนั้นจะเป็นอย่างไร วันนี้ไข่เจียวจึงจะพาไปรู้ประวัติของท่านชีปะขาวกันเพราะหลังจากที่ให้ลูกศิษย์ไปส่งที่บางกอกน้อย ก็หายตัวไปเลย แบบไม่มีใครพบเจอ ปัจจุบันลูกวัดที่ลูกศิษย์สร้างให้ยังอยู่ก่อนที่จะเกิดการผลัดแผ่นดินท่านชีปะขาวได้ให้ลูกศิษย์ไปส่งที่บางกอกน้อยแล้วท่านก็หายตัวไปจากตรงนั้นนับแต่นั้นมา ก็ไม่มีใครได้พบ ท่านอีกเลย.... เหล่าลูกศิษย์จึงได้ร่วมกันสร้างวัด โดยตั้งชื่อว่า"วัดชีปะขาวหาย" ซึ่งเป็น"วัดศรีสุดาราม" ตั้งอยู่ริมคลองบางกอกน้อยฝั่งตะวันตก

“ข้าตามท่านอาจารย์ชีปะขาวไปจนถึงบางกอก ครั้นถึงริมคลองบางกอกน้อยฝั่งตะวันตกร่างของท่านก็หายวับไปเลยขอรับ” ผู้ที่ได้ยินได้ฟังล้วนอุทานด้วยความหลากใจ“ข้าเฝ้ารอคอยถึงสองวันสองคืนเต็มๆทั้งยังถามผู้คนแถบนั้นต่างก็มิได้พบเห็นท่านอาจารย์ชีปะขาวแม้แต่เพียงคนเดียว ทุกผู้ล้วนเห็นท่านอาจารย์เป็นครั้งท้ายสุดที่ริมคลองบางกอกน้อยนั้นขอรับ”

พระยาโกษาปานพยักหน้าเบาๆก่อนจะกล่าวออกมา “เยี่ยงนั้นคงเป็นความต้องการของท่านอาจารย์ แต่โบราณแล้วล้วนมีผู้คนกล่าวถึงอาจารย์ชีปะขาวที่ไม่ทราบชื่อเสียงเรียงนาม เมื่อกระทำในสิ่งวิเศษเสร็จสิ้นก็ล้วนเดินหายไปทั้งสิ้น ท่านอาจารย์ชีปะขาวของเราก็คงมิแผกกัน กระนั้นก็กระทำเยี่ยงโบราณเถิด ข้าจักนำความนี้ไปบอกออกพระเพทราชาแลออกหลวงสรศักดิ์แลจักร่วมกันสร้างวัดบริเวณนั้นแลตั้งชื่อว่า วัดชีปะขาวหาย” ทุกผู้ทุกคนล้วนพยักหน้าเห็นด้วย วัดชีปะขาวหายแห่งนี้จึงเป็นสร้างร่วมกันของบรรดาลูกศิษย์ทั้งหลายของท่านอาจารย์ชีปะขาว....

ส่วนวัดของท่านนั้นมีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นว่า พระประธานในโบสถ์ท่านศักดิ์สิทธิ์มาก เคยเกิดเรื่องร้ายกับตัวเองผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือแนะให้ไปกราบไหว้ขอพรท่าน เรื่องร้ายกลายเป็นดี

ลูกศิษย์รักจนในปัจจุบันนี้ก็ไม่รู้ว่าท่านเองหายไปที่ใด เพราะในประวัติเจอครั้งสุดท้ายก็ตอนที่ให้ลูกศิษย์ไปส่งที่บางกอกน้อย จากนั้นก็ไม่มีใครพบเจออีกเลย

cr: kaijeaw.com ขอขอบคุณที่มาจาก: Walanrat Sittisawat , Ptar_12

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??