เหม็นคลุ้งทั่วซอย!! ชาวบ้านสงสัยหนัก บ้านร้างคนส่งกลิ่นแรง แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พอเปิดประตูแทบหงายหลัง เจอภาพสุดสะเทือนใจ!?? (มีคลิป)นับว่าเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจคนรักสัตว์เป็นอย่างมากดดยเฉพาะทาสแมวทั้งหลาย เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ร.ต.อ.เสกสรร ช่วยดร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ปศุสัตว์อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา และจิตอาสาช่วยเหลือหมาแมวสุราษฎร์ธานี เข้าช่วยเหลือแมว ที่ทาวเฮ้าส์ เลขที่ 397/43 ซอยแสงอรุณ 21 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแมวจำนวนมากถูกขังลืมไว้ สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ขนาดขนฟูยังดูรู้ว่าผอมมาก
หิวน้ำจัดจากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวถูกปิดประตูแน่นหนา มีกลิ่นเหม็นโชยออกมาอย่างรุนแรง ต้องใช้เวลาตรวจสอบหาเจ้าของบ้านนานกว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งมีผู้มาแสดงตัวนำกุญแจบ้านมาให้ โดยอ้างว่า แค่รู้จักกับผู้ดูแลแมวเท่านั้น แต่ไม่ยอมแจ้งว่าผู้ใดเป็นเจ้าของแมว


เมื่อเปิดประตูเข้าไปตรวจสอบ พบแมวเปอร์เซีย จำนวน 13 ตัว อาศัยกันอยู่ตามลำพัง โดยไม่มีอาการและน้ำ วิ่งมาหาคนที่เข้าไปภายในบ้าน บางตัวกลัวก็แอบอยู่ตามมุมห้อง ส่วนตามพื้นเต็มไปด้วยขี้และเยี่ยว ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว บางตัวมีอาการอ่อนเพลีย เริ่มผอมแห้ง นายสัตวแพทย์ เกียรติศักดิ์ หัวหมื่น จึงได้ใช้อำนาจของเจ้าพนักงานปศุสัตว์ อายัดแมวทั้งหมดไว้เพื่อนำไปตรวจรักษาอาการ และดูแลเบื้องต้นที่ศูนย์บริบาลสัตว์ สนง.ปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี


โดย นสพ.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่มีผู้ใดมาแสดงตนว่าเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง ประกอบกับไม่มีอาหารและน้ำ ปศุสัตว์ จึงจำเป็นต้องอายัดและเคลื่อนย้ายแมวทั้ง 13 ตัวออกจากบ้านที่เกิดเหตุไปทำการตรวจรักษา และหลังจากนี้จะได้ตรวจสอบหาเจ้าของแมวต่อไป โดยทางปศุสัตว์ ได้นำแมวทั้งหมดไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หากบุคคลใดเป็นเจ้าของให้ไปติดต่อที่พนักงานสอบสวนคลิปขอขอบคุณข้อมูลจาก ONBnews

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??