ช็อกยกวัด!! หลวงพี่สงสัย "ยายแปลกหน้า" ปรี่ช่วยนับเงินผ้าป่ากลางศาลา ก่อนซูมชัดๆ แทบรับไม่ได้....หิ้วตัวไปโรงพักด่วน!?? (คลิป)เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 14 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ร.ต.ท.คุณภัทร ผิวบัวคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุจากพระสิทธิพันธ์ ยอดมั่น (วรสุทฺโธ) พระลูกวัด วัดโลห์สุทธาวาส ว่ามียายวัย 60 ปี ต้องสงสัยขโมยเงินผ้าป่าครอบครัว ของวัดโล่ห์สุทธาวาส ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยมีพฤติกรรมที่น่าสงสัย เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน แล้วเข้ามาร่วมวงนับเงินผ้าป่าสามัคคี ในบริเวณศาลาการเปรียญวัด โดยได้สังเกตเห็นว่าได้เอาเงินผ่าป่าซ่อนไว้ใต้ผ้าถุง แล้วเอามือขวากำเงินไว้ จำนวน 7,500 บาท โดยมีภาพคลิปวีดีโอถ่ายจากมือถือถ่ายไว้ก่อนให้ทางญาติโยมช่วยกันควบคุมตัว เบื้องต้นไม่ยอมรับสารภาพ จึงได้นำตัวส่ง สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อทำการสอบสวนขยายผล ทราบชื่อต่อมา น.ส.พยงค์ กล่ำภู่ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/3 หมู่ที่ 2 ตำบลตรีณรงค์ อำเภอไชโย
ด้าน พระสิทธิพันธ์ ยอดมั่น (วรสุทฺโธ) พระลูกวัด วัดโลห์สุทธาวาส ให้การเบื้องต้นว่า ทางวัดได้ทำบุญเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ และร่วมกันทอดผ้าป่าครอบครัว โดยให้ทางญาติโยมช่วยกันนับเงินกองผ้าป่าต่าง ๆ มารวมกัน และอาตมาสังเกตเห็นยายวัย 60 ปี เป็นญาติโยมที่แปลกหน้ามาช่วยนับเงิน โดยมีพฤติกรรมน่าสงสัย จึงแอบถ่ายคลิปตอนที่นั่งนับเงินไว้ว่ามีพฤติกรรมแปลก ๆ คือ หยิบแต่เงินแบค์ 1,000 บาท และแบงค์ 500 บาท แล้วนำมาซุกซ่อนไว้ที่บริเวณใต้ผ้าถุงของตนเอง โดยใช้มือขวากำเงินไว้แน่น จึงแจ้งให้กรรมการวัด รวมทั้งเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ้งที่มาช่วยดูแลความเรียบร้อยภายในงาน นำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง
เบื้องต้น น.ส.พยงค์ กล่ำภู่ ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่าใจบุญเข้ามาร่วมทำบุญผ้าป่าไปจำนวนเงิน 300 บาท โดยเดินทางมาทำบุญที่วัดแห่งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วจึงมาช่วยนับเงินด้วยความศรัทธาในพุทธศาสนา โดยเงินจำนวน 7,500 บาท ที่พบนั้น เตรียมเอาไปรวมกับทางกรรมการวัดก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ได้ทำการบันทึกการจับกุม น.ส.พยงค์ พร้อมนำตัวสอบสวนขยายผลตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปชมคลิปด้านล่าง
คลิป2


Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??