*หนุ่มช่วยชีวิตลูกหมาตกท่อน้ำ ตอนจะกลับก็พบแม่หมาวิ่งมาขอความช่วยเหลือ ก่อนเดินตามมันไป.... น้ำตาไหลพราก!?? (มีคลิป)***สัตว์เลี้ยงต่างๆมามากมาย ำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชวี เหวิน เหลียง(Xu Wen liang) ประธานมูลนิธิหน่วยกู้ภัยหมาและแมวซึ่งเป็นคนมีชื่อเสียงในไต้หวัน เพราะเขาเคยช่วยเหลือไม่ว่าจะไกลแค่ไหนเขาก็จะเดินทางไปช่วยเหลือ

เมื่อเร็วๆนี้ Xu Wen liang ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือในเขตจางฮว้า ได้มีลูกหมา 2 ตัวที่เพิ่งเกิดได้ไม่ถึง 1เดือนตกลงไปในท่อระบายน้ำจากการสอบถามชาวบ้านบอกว่าน่าจะมีคนเอาไปทิ้งไว้ในท่อระบายน้ำ โชคดีที่มีคนมาพบเห็นก่อนไม่เช่นนั้นก็อาจจมน้ำตายไปแล้ว เมื่อนายชวีมาถึงก็รีบวิ่งไปดูที่ท่อระบายอย่างละเอียดว่ายังมีลูกหมาตัวอื่นๆหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่? จู่ๆก็พบแม่หมาเดินโซซัดโซเซออกมา ร่างกายผอมแห้งมาก


มันเดินเข้ามาหานายชวีพร้อมกับสะบัดห่างเหมือนรู้ว่ามนุษย์คนนี้มาเพื่อช่วยเหลือมัน นายชวีจึงเดินเข้าไปพร้อมกับลูบหัวมันแล้วพูดว่า "แกเป็นแม่ของลูกหมาเหล่านั้นใช่ไหม?" นายชวีบอกว่าแม่หมาตัวนี้น่าสงสารมากผอมจนน่าเวทนา ผอมขนาดนี้ยังคลอดลูกได้อีกคงลำบากน่าดู แม่หมาทำท่าทางเหมือนกำลังจะบอกอะไรบางอย่าง เรียกให้กลับขึ้นรถก็ไม่ยอม ทำให้นายชวีสงสัยว่า หรืออาจจะมีลูกหมาตัวอื่นๆอีก จึงเดินตามหาจนทั่ว จนกระทั่งแม่หมาเดินไปด้านหลัง-------------------------------------------ชาวบ้านบอกว่าไม่เคยเห็นหมาตัวนี้มาก่อน คิดว่าน่าจะโดนนำมาทิ้งไว้ เมื่อคลิปนี้ถูกโพสต์ลงโลกออนไลน์ก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็น มีคนกดชมกว่า 1.5 ล้านครั้ง และแบ่งปันกว่า 5,600 ครั้ง นายชวีบอกว่าแม่หมาตัวนี้หิวจัดกินอาหารกระเป๋าไป 2 กระเป๋าและอาหารเม็ดอีก 2 ถ้วยหมดเกลี้ยงภายในพริบตา ยังไม่ทันจะขับรถออกไปก็หมดแล้ว จากนั้นก็เอาน้ำให้มันดื่ม ไม่รู้ว่ามันต้องผ่านอะไรมาบ้าง ช่างน่าสงสารจริงๆ!!


มีคลิปขอบคุณ 徐文良(徐園長護生園)

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??