เอาแล้วไง!! โซเชียลแฉกลับกระแส น้องเต้ พับใบเตยขาย แท้จริงชีวิตไม่ได้ยากจน งัดหลักฐานเด็ดประจาน มียายอยู่เบื้องหลัง!??หากยังจำกันได้กับน้องเต้ เด็กน้อยวัย 13 ปี ที่มีทักษะในการพับใบเตย ได้มาออกรายการแข่งขันเพื่อแรงรางวัลในรายการดัง โดยน้องเต้บอกว่าครอบครัวมีความลำบาก ต้องเดินไปโรงเรียนวันละ 2 กิโลเมตร จึงอยากมาขอมอเตอร์ไซต์มือสอง ไว้ให้ยายได้ขับไปส่งที่โรงเรียน นอกจากนี้ยายของน้องเต้ยังเล่าด้วยว่า ทุกวันจะต้องออกมารอเศษอาหารที่ร้านสะดวกซื้อ กินขยะประทังชีวิต เพราะไม่อยากไปขโมยใคร และต้องหาเก็บของเก่ามาขาย

ล่าสุดก็มีประเด็นเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องราวของน้องเต้ ว่าแท้จริงแล้วชีวิตไม่ได้ลำบากอย่างที่มาออกรายการแม้แต่น้อย โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Momo Momo "อ่ะเรื่องน้อง ต. ที่ไปออกรายการของ WP กูเอาไปลงเพจๆ นึงในหัวหิน คนในพื้นที่เค้าก็ถกกันยาววว มีคนเข้ามาสงสารน้องมาก บ้างก็บอกว่าเด็กใช้ความสามารถแลกมา เด็กขยัน. แต่ความจริงคือยายใช้เด็กเป็นเครื่องมือหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองล้วนๆ ยายคนนี้เคยไปออกรายการวงเวียนชีวิตมาด้วย ได้เงินมาก็หมดเพราะตัวเองใช้ชีวิตสบาย ไอเรื่องเก็บของเก่าขายคนข้างบ้านก็บอกว่าที่ทำเพราะสามีของยายที่เสียชีวิตไปแล้ว เคยขับรถขยะของเทศบาลเมืองหัวหิน เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกที่ยายจะเก็บของเก่าขาย


เรื่องคุ้ยขยะหาอาหารในกองขยะมาต้มกิน รออาหารหมดอายุจากร้านสะดวกซื้อ ก็เรื่องลวงโลกทั้งนั้น ยายกินข้าวตามร้านอาหารทั่วไป ใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาครนึง ไม่ได้จนมากจนต้องกินข้าวกับน้ำปลาทุกมื้อ. แล้วเรื่องที่เล่าในรายการล่ะ? เล่าแบบนั้นก็เพราะหวังเงินบริจาคทั้งนั้น น้องเต้จักรยานก็มี แต่ทำไมไม่ปั่นไปโรงเรียน ? รถมอเตอร์ไซยายก็มีก่อนไปออกรายการแต่ทำไมบอกไม่มี? เพราะมันคทอบทละครที่ยายสร้างขึ้นมาหลอกลวงคนดูให้น่าสงสาร แล้วใช้ความสงสารนั้นเป็นเครื่องมือหาเงินเข้ากระเป๋า

ตอนนี้ลูกสาวยายที่ทำงานเทศบาลก็ออก 4 ประตูป้ายแดงมาใหม่. และเอามาขนของบริจาคจากบ้านยายที่พวกมึงบริจาคไปนั่นแหละออกไปแล้ว. ยังมีความจริงอีกเยอะที่เราไม่รู้ โลกไม่ได้มืดหม่น แล้วก็ไม่ได้ใสสะอาดแบบที่พวกมึงคิดหรอก"

นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่ว่า ตอนนี้เงินบริจาคกำลังหลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก เกือบจะถึง 1 ล้านบาท ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวยังบอกด้วยว่า สุดท้ายมันจะไปจบที่ยอดเท่าไหร่คนโดนหลอกอีกเท่าไหร่


โพสต์ดังกล่าว


ล่าสุดวีนนี้ 1 เม.ย. 61ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Momo Momo ที่ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวก่อนหน้านี้ ก็ได้โพสต์ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับกรณีของน้องเต้ว่า "วันนี้ที่หัวหินมีการเรียกประชุมเรื่องปัญหาของน้อง ต. ที่ไปออกรายการ เอส.10 มีการเรียกสอบความจริงในกรณีที่มีประชาชนโทรเข้ามาต่อว่าหน่วยงานกองพัฒนาสังคมเทศบาลหัวหิน ถึงไม่ดูแลเคสนี้ และมีการสำรวจชาวบ้านในระแวกนั้นว่าความจริงเป็นอย่างไร ผลก็คืออย่างที่พวกเราทราบกันอยู่แล้ว

และ WP ตัดปัญหาโดยการปิดรับบริจาคของมูลนิธิและให้กรรมการคุ้มครองเด็กเข้ามาดูแลยอดเงินบริจาคของมูลนิธิ ขอบคุณที่ยังเล็งเห็นปัญหาเรื่องนี้ เงินส่วนนี้รับรองได้ว่าเด็กได้ใช้จนโตแน่นอน ส่วนเรื่องอื่นๆ คงต้องแล้วแต่เวรแต่กรรมของยายนะครับ"ขณะที่ยอดบริจาคล่าสุด พุ่งทะลุ 3 ล้านบาท ทำให้ทางรายกาต้นสังกัดต้องปิดรับบริจาคแล้ว
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Momo Momo

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??