นึกว่าเป็นครูมาจากไหน!? เห็นชายแต่งชุดขรก. นั่งกินข้าวในวัด-ท่าทางเป็นกันเอง ก่อนเห็นหน้าชัดๆ ยกมือไหว้แทบไม่ทัน!??จากการที่พระราชญาณวิสุทธิโสภณ หรือหลวงปู่ท่อน ญาณธโร เจ้าอาวาสวัดศรีอภัยวัน ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย พระเกจิดังของจังหวัดเลย สายปฏิบัติหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ได้ละสังขารอย่างสงบด้วยโรคชราในวันเสาร์ที่ 7 เม.ย. 61 ณ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ กทม. เวลา 16.45 น. สิริอายุ 89 ปี 69 พรรษา และศิษยานุศิษย์ เคลื่อนสรีระสังขารพระเดชพระคุณ หลวงปู่ท่อน ญาณธโร จาก ร.พ.วิชัยยุทธ กทม.ไปยังวัดป่ามณีกาญจน์ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อให้คณะศรัทธาทางกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้เข้ากราบขอขมาสรีระสังขาร

เช้าวันนี้ ศิษยานุศิษย์ ได้เคลื่อนสรีระสังขารหลวงปู่ท่อน ออกจากวัดป่ามณีกาญจน์ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี มาถึงวัดป่าศรีอภัยวัน ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย โดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก พร้อมศิษยานุศิษย์ และพุทธศาสนิกชนในจังหวัดเลยร่วมนับหมื่นต่างทยอยรับสรีระสังขารหลวงปู่ท่อน ซึ่งศิษยานุศิษย์ได้เคลื่อนสรีระสังขารหลวงปู่ท่อนขึ้นไปบนกุฏิ เพื่อให้คณะพระสงฆ์ สามเณร และพุทธศาสนิกชนได้กราบด้านนอกของกุฎิขององค์หลวงปู่ เพื่อขอขมาสรีระสังขารกับองค์หลวงปู่

นายสมพงษ์ พัฒนปรีดาพันธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดเลย กล่าวว่า ตนนั้นได้เห็นภาพความประทับใจของ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ที่ไปรับทานอาหารในวัดและไปกินข้าวแบบก้นครัว แบบลูกศิษย์วัด ไปนั่งคุยกับแม่ครัว เหมือนกับเป็นลูกหลานคนหนึ่งที่ร่วมมาช่วยงาน ช่างเป็นภาพที่เห็นแล้วประทับใจ ซึ่งอยากจะเผยแพร่ให้ หลายๆ คนได้เห็น และนำไปปฏิบัติ ในการครองชีพ ครองงาน ถึงว่าท่านเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย แต่ท่านทำตัวอย่างชาวบ้าน ไม่ถือตัวและสันโดด กันเอง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??