หญิงสาวคลอดลูก ไร้เงาครอบครัวสามีมาเยี่ยม แต่พอรู้ว่าตั้งชื่อหลานว่าอะไรเท่านั้น ทำเอาแม่สามีกรี๊ดบ้านแตก อยู่ไม่สุขแล้วงานนี้!??เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ที่มีคนแชร์กันสนั่นในโลกออนไลน์ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า คนจีนนั้นการมีลูกชายถือว่าเรื่องใหญ่อย่างมาก และบางครอบครัวก็ไม่สนใจลูกผู้หญิงเลย เรื่องนี้เกิดขึ้นกับสาวคนหนึ่งที่เธอได้คบกับแฟนหนุ่มมา3ปี ฝั่งทางครอบครัวของฝั่งชายก็ดีกับเธอมากเหมือนเธอเป็นลูกอีกคน แต่พอเธอตัดสินใจที่จะแต่งงาน

พอย้ายเข้าไปอยู่บ้านเดียวกัน ฝั่งแม่สามีกับมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากเดิม ไม่สนใจ ให้ทำงานบ้านเหมือนคนใช้ พูดจาไม่ดี และเธอก็ทะเลาะกับแม่สามีบ่อยๆเพียงเพราะว่า สามีไม่ให้เธอโอนเงินให้ครอบครัวเธอทั้งๆที่เป็นผู้พระคุณ และไม่ให้กลับบ้านไปเยี่ยมเลย ทำให้ทะเลาะกันบ่อยๆ

หลังจากนั้นเธอก็ได้ตั้งท้องลูกชายทั้งบ้านดีใจมากที่ได้หลานชาย เพราะถึงวันคลอดคนที่มาอยู่หน้าห้องคลอดมีเพียงครอบครัวฝ่ายหญิง โดยไร้เงาฝั่งฝ่ายสามี เธอรู้สึกโกรธที่ฝั่งสามีไม่มีใครมาสนใจเธอในวันที่เธอคลอดลูก ไม่ใยดีอะไรเลย จะรอเอาหลานกลับบ้านอย่างเดียว โดยที่ไม่สนใจเธอ และหลังจากนั้นสองวันถึงมากัน พอแม่สามีเห็นป้ายชื่อลูก ถึงกับตกใจร้องกริ๊ดทันที และต่อว่าเธอทำไมให้ลูกใช้ชื่อนี้

เพราะว่า นามสกุลนั้นไม่ใช่ฝั่งสามี เพราะว่าเธอไม่ยอมให้ลูกของตนใช่นามสกุลเดียวกับฝั่งครอบครัวสามีเด็ดขาด เรียกได้ว่าถือเป็นเรื่องใหญ่ของตระกูลคนจีนที่ต้องมีทายาทเป็นผู้ชายไว้สืบสกุล เลยทำให้แม่สามีโกรธจัด เธอบอกว่าเธอพร้อมหย่าทันทีแล้วจะเอาลูกไปด้วย ซึ่งพอลูกโตแล้ว จะให้ลูกเลือกเองว่าจะใช้นามสกุลใคร สามีเธอเลยจัดการกับแม่พูดเจรจากัน จนหลังจากนั้นทางบ้านฝั่งสามีก็ดูแลเธอเป็นดี ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยสามีของเธอก็เป็นคนยอมแม่ตลอด เธอยอมกลับไปอยู่บ้านเดิม ถ้าเกิดปัญหาอะไรเธอก็พร้อมจะย้ายออกเสมอนั่นเอง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??