อยู่มานานไม่ดัง!! ‘บิ๊ก’ เปิดใจ น้ำตาจะไหล ชีวิตเปลี่ยนเพราะบุพเพสันนิวาส ลั่นไม่น้อยใจไร้คนจ้าง!!!
นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานประกาศรางวัลและมอบรางวัลทางดนตรี Season Awards ครั้งที่ 29 ถึงเสียงชื่นชมฝีไม้ลายมือการแสดงบทบาท พระเพทราชา ในละครบุพเพสันนิวาส โดยเฉพาะซีนปะทะอารมณ์กับ ปราบต์ปฎล ที่รับบท พระนารายณ์ ทำให้หนุ่มบิ๊กกลายเป็นขวัญใจแฟนละครไปอีกหนึ่งคน และยอดติดตามในอินสตาแกรมพุ่งขึ้นเป็นหลักแสนแล้วด้วย

ฟีดแบ็กดีมากจากพระเพทราชา “ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณมากที่ชื่นชอบในการเล่นในบทบาทของพระเพทราชา ก็ทำเต็มที่แหละครับแล้ว ก็คิดว่าน่าจะถูกใจ เพราะว่าตอนถ่ายตอนเล่นมันก็ไม่ง่ายเลยครับมันยากมากที่จะรับบทเป็นพระองค์ท่าน”

หลายคนก็บอกว่าทำออกมาได้ดี ซีนอารมณ์สุดยอดมาก “มันก็แปลกนะ ด้วยความที่ยาก ด้วยความที่พี่ใหม่(ผู้กำกับ)ก็ไม่อยากจะทิ้งน้ำหนักไปทางใดทางหนึ่งมากจนเกินไป หมายถึงว่าไม่ทิ้งไปหาพระเพท ไม่ทิ้งไปหาพระนารายณ์ พี่ใหม่พูดเสมอว่าบิ๊ก บิ๊กเล่นในความน้อยใจ บิ๊กเล่นในความเสียใจที่เรื่องราวทั้งหลายมันเกิดขึ้นแต่อย่าเล่นในสิ่งที่เรากระหายที่อยากจะได้อำนาจ และภาษาก็ยากทุกอย่างก็ยาก ยากไปหมดเลยและมันก็แปลกอย่างที่บอกเมื่อกี้ว่าคือหลังจากที่เข้าไปที่เซ็ตปุ๊บไปฟังพี่ใหม่บรีฟต่อบทกับพี่ปราปต์ พอหลังจากนั้นห้าสี่สามสอง ผมก็ไม่เห็นอะไรแล้ว ผมก็เห็นว่าผมเป็นพระเพทแล้ว พี่ปราปต์เป็นพระนารายณ์ ผมเห็นแค่นั้นเลยมันก็เลยทำให้ออกมาเป็นแบบนั้นมั้งครับ”

พอคนชมในทุกๆฉากที่ออกมาพอดูโซเชียลแล้วรู้สึกยังไง “รู้สึกดีใจครับ อ่านไปมันตื้นตันนะ คือก็ไม่เคยเจอที่มาชื่นชมเราขนาดนี้ครับ ก็เล่นละครมาก็นาน ผมก็ทำงานแบบนี้มาตลอดแหละคือทุกเรื่องก็ทำแบบเดียวกัน เล่นแบบเดียวกัน มีความตั้งใจเท่ากัน แต่เรื่องนี้คงเป็นอะไรที่มาในจังหวะที่ถูกเวลา ถูกจังหวะกับคนไทยที่มันมีอะไรที่สนุกมีความเป็นไทย และเบาสมองไม่ต้องทำให้เราคิดอะไรเยอะ การดูละครเรื่องนี้มันเหมือนการพักผ่อนมาดูนางเอก ฟินกัน มาดูพาร์ทการเมืองที่เข้ามาปะทะอารมณ์ใส่กันอะไรอย่างนี้ ผมถือว่าผมโชคดีที่ได้เล่นตัวละครตัวนี้ก็คิดว่าตัวเองทำเต็มที่แล้วแหละครับ”

ยอดคนฟอลโล่ว์ไอจีเยอะมากเท่าไหร่ตอนนี้ “เยอะๆ จากแต่ก่อนมีอยู่หลักหมื่น 29.2k ตอนนี้ทะลุแสนฟอลโล่ว์ไปละ ทะลุ 100k ไปละ ก็มีแต่คนมาชื่นชม มีแต่คนชอบ คือในฐานะที่เราเป็นคนทำงาน ผมไม่ใช่คนในกระแสคนดัง ไม่ใช่คนหล่อ โอ้โหจะต้องมีกรี๊ดแต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นเพราะว่า การทำงานของเรา เพราะว่าความตั้งใจอันนี้มันแบบโอ้โหมันโคตรดีใจเลยครับแล้วมันแบบบางทีเราอ่านน้ำตาจะไหลนะ มันดีใจไงมันตื้นตัน”หลายคนอยากจะรู้ พี่บิ๊กจะไปโผล่ในภาค2พรหมลิขิตไหม “ผมก็ลุ้นอยู่นะจริงๆคือได้ยินมาว่าภาค2เนี่ยคือเป็นรุ่นลูกของพี่หมื่นกับการะเกดละ ซึ่งถ้าลูกอายุ 15 พระเพทราชาครองราชย์ 15 ปี เพราะฉะนั้นพระเพทราชาก็จะไม่มีในภาค2แล้วนะครับ ก็จะเป็นในยุคของพระเจ้าเสือก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง”

อันนี้อ้อนขอให้ได้แจมมั้ย “ก็คงขอพี่ใหม่ ขอเล่นด้วย ขอพี่หน่องครับ แต่ว่าก็ยังไม่รู้ อาจจะเป็นปลายสมัยของพระเพทราชาก็ได้”

ยังไม่สรุปใช่ไหมเรื่อง ภาค2 “ยังครับก็รู้แค่ว่ามีพล็อต แล้วพี่ใหม่ก็บอกว่า บิ๊ก พล็อตสนุกมาก ดูแต่ข่าวคุณอุ้ยแกก็จะเริ่มเขียนประมาณกรกฎาครับ”

หลายคนสังเกตในละคร บุพเพสันนิวาสทุกตัวละครก็จะมีงานอีเว้นต์เข้ามา จะมีพี่บิ๊กกับพี่เหมียว ชไมพรที่ไม่มีอีเว้นต์ “พี่เหมียวแกเป็นพี่สาวอินดี้ คือแกจะไม่ชอบออกงาน ส่วนผมก็ปกติ ก็ไม่มีใครติดต่อมาครับ”

จริงๆรับไหม “รับสิครับ(หัวเราะ) รับครับ”

ถ้ามีใครติดต่อพี่บิ๊กก็ยินดี “ก็ยินดีครับ ในไอจีก็ขึ้นว่าถ้าจะติดต่องาน ติดต่อที่ใครครับ”น้อยใจไหม คนอื่นก็ไปออกงานกันหมดพี่ผิน พี่แย้มรับกันกระหน่ำ “ก็ไม่หรอกครับ ผมว่าเป็นสิทธิของลูกค้า ของคนที่มีอีเว้นต์นั้นๆมากกว่า”

ถ้าเกิดมีติดต่อมาพี่บิ๊กก็พร้อม “ก็พร้อมครับ พร้อม”

เราโพสต์รูปรักษาความสะอาดตามรอยละครบุพเพสันนิวาส “อันนั้นมีคนส่งมาให้ในไอจี เป็นไดเรกต์ว่าเป็นรูปทิ้งขยะใช่ไหม และผมก็เห็นว่ามันไม่สวยนะ คือถ้าเกิดว่าเรารักบุพเพสันนิวาส เราอยากไปตามรอยบุพเพสันนิวาสก็ช่วยกันรักษาความสะอาดตรงนั้นหน่อย คือจริงๆผมอยากฝากถึงหน่วยที่ดูแลตรงนั้นนะว่าไม่ควรเอาถังขยะ ไว้ตรงนั้นด้วยซ้ำ น่าจะเอาไว้ข้างนอกคือพยายามอย่าให้ถืออะไรเอาเข้าไปเลยดีกว่า”

คิดยังไงที่คนทิ้งขยะจากการตามรอยละคร “ก็รู้สึกไม่ดี แต่รู้สึกว่าแก้ไขได้บอกกันช่วยกันก็ได้ครับคนไทยเราพูดกันง่ายอยู่แล้ว”

ความรักกับสาวนอกวงการเป็นอย่างไรบ้าง “ความรักก็โอเคดีครับ รู้จักกันมาหกปีกว่าแล้ว แต่น้อยคนจะได้เห็นเขาเพราะเขาโคตรอินดี้ เขาไม่ชอบความวุ่นวาย จะถ่ายรูปลงเขาก็บอกไม่เอาไม่ถ่าย”

ตัวเขาไม่อยากเป็นข่าว “ใช่ครับ เขาชอบอยู่แบบนี้ ไม่ชอบให้คนต้องมารู้จักเขาเยอะ”

ตอนนี้คนมารู้จักเรามากขึ้น สาวๆชื่นชอบบทบาทพระเพทราชา เขาว่าอย่างไร “ไม่มีฟีดแบ็กอะไรจากเขา ตรงนี้ก็สบายใจอย่างหนึ่ง ส่วนใหญ่คนที่มาตามไลฟ์ มาตามไอจีส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงหมดเป็นผู้ชายน้อยมากมันก็ไม่มีเรื่องให้ต้องทะเลาะกันเรื่องนี้ มันคงผ่านอะไรกันมาเยอะแหละ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาระแวงหรือกังวลอะไร”

คบกันหกปีแล้วจะมีข่าวดีเร็วๆนี้ไหม “ผมเป็นคนเรียบง่าย ผมไม่ชอบงานแต่งงาน ไม่ชอบงานหรูหรา ไม่ชอบอะไรที่ต้องมาฟุ่มเฟือย ถ้าเกิดในความคิดของตัวเองและแฟนคิดแบบเดียวกันถ้าเกิดจะแต่งงานก็คงเป็นแค่จดทะเบียนและกินข้าวทั้งสองครอบครัวและเพื่อนสนิทแค่นั้น คือมันจะไม่มีงานอะไรที่เป็นเอิกเกริกเชิญแขกเยอะเยอะคงไม่มีแบบนั้น”

เค้าไม่น้อยใจหรอ “ไม่ๆ เพราะเป็นความต้องการแบบเดียวกัน เราคิดไปในแนวทางเดียวกัน”

แต่เพื่อนในวงการเราค่อนข้างเยอะ “เพื่อนก็ยอมแหละเพราะเป็นงานเรา อาจจะไม่ได้เลี้ยงอะไรด้วยซ้ำไป แค่บอกเขาแค่นั้นก็คงกินกันหนเดียวกับสองครอบครัวแค่นั้น กับเพื่อนๆคงไม่มีอะไรมาก ผมไม่ซีเรียสเลย แค่บอกว่าตอนนี้เราไม่ใช่ตัวคนเดียวแค่นั้นเอง แต่ผมไม่ได้คิดว่าการที่เราไม่ใช่ตัวคนเดียวแล้วผมจะต้องไปประกาศ จะต้องไปมีการเลี้ยงฉลอง รู้สึกเฉยๆ กับเรื่องนี้”มองถึงเรื่องการมีลูกไหม “ไม่มีครับ ไม่อยากมีด้วย ถ้ามีก็มีนะไม่ได้อะไร ไม่ได้มองว่าจะต้องมีเพราะผมสงสารเด็ก ถ้าผมจะมีลูกสงสารว่าลูกต้องโตมาในอีกหลายๆปีข้างหน้าต่อจากนี้ ผมไม่รู้ว่าสังคมมันจะเป็นยังไงต่อ มีทั้งดีและไม่ดีและความรุนแรงสารพัดอย่าง เรายังสงสารตัวเองเลย บางทีเราต้องเจอเรื่องราวอะไรต่างๆ ผมเลยไม่อยากให้เขาต้องออกมาเจอ แฟนผมเขาก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้”

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??