หนุ่มวิศวกร เห็นเด็กน้อยไร้บ้าน ยืนจ้องมาที่จานข้าว ตัดสินใจเรียกเข้ามาร่วมโต๊ะพร้อมสั่งอาหารให้ แต่เมื่อเช็คบิลเขาถึงกับพูดไม่ออก!??
ไม่ใช่ทุกวันที่เราจะเจอคนที่เสียสละอย่าง อคิเลช คูมาร์ วิศวกรไอทีที่ทำงานอยู่กับบริษัทที่ดูไบ แต่ในขณะที่เขาเดินทางมาประชุมอย่างยาวนานในประเทศอินเดีย เขาได้แวะทานอาหารค่ำที่โรงแรมซาบรีนา ที่อยู่ในตัวเมือง

แต่ในขณะที่เขากำลังรออาหารอยู่นั้นเอง เขาได้สังเกตุเห็นสายตาคู่หนึ่งจากภายนอก กำลังจับจ้องเขาผ่านกระจกภัตตาคารในโรงแรมคูมาร์ชี้นิ้วให้เด็กน้อยเข้ามาร่วมกินอาหารกับเขาในภัตตาคาร เด็กน้อยนำน้องสาวของเขาอีกคนมาร่วมโต๊ะด้วย

เขาบอกเด็กๆ ให้สั่งของที่อยากกินได้เลย และหลังจากได้อาหารมา เด็กน้อยก็นั่งกินอาหารเงียบๆ ต่อหน้าเขา หลังทานเสร็จ ทั้งคู่ลุกขึ้นไปล้างมือและก็เดินจากไป


หลังทานอาหารเสร็จเรียบร้อย คูมาร์เรียกเช็คบิลค่าอาหาร แต่สิ่งที่เขาได้รับก็คือ บิลใบเสร็จที่มีแต่ข้อความเขียนเอาไว้ว่า "เราไม่มีเครื่องคิดเงินที่เก็บค่ามนุษยธรรมได้ ขอให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับคุณ!"


เรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นความสวยงามของการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ถึงมันจะเป็นเพียงแค่มุมเล็กๆ บนโลกใบนี้ แต่ถ้าทุกคนช่วยเหลือกัน มันจะกลายเป็นสิ่งดีๆ ที่มีอยู่ทุกที่ และทำให้โลกนี้สวยงามน่าอยู่ขึ้นมากทีเดียว

ขอขอบคุณเฟซบุ๊ก Akhilesh Kumar

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??