พยาบาลรีบ "ปกป้องทารก" ขณะเกิดแผ่นดินไหว ชาวเน็ตชี้.... นี่สินางฟ้าตัวจริง!?? (คลิป)โลกออนไลน์พากันชื่นชม เจ้าหน้าที่ห้องเด็กอ่อน ในโรงพยาบาลที่ประเทศเกาหลีใต้ สามารถคุมสถานการณ์ขณะเกิดแผ่นดินไหวได้อยู่หมัด และเลือกรักษาชีวิตเด็กแรกเกิดก่อนการหนีเอาชีวิตรอดหลังจากที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ ขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวในห้องเด็กอ่อน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีเหนือโดยขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ประจำห้องเด็กอ่อนดังกล่าว สามารถรวบรวมสติ และควบคุมสถานการณ์จนกระทั่งสามารถรักษาชีวิตเด็กแรกเกิดไว้ได้อย่างปลอดภัย
ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมาโดยศูนย์ดูแลเด็กแรกคลอดแห่งนี้ อยู่ในโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ในเมือง โพฮัง จังหวัดคย็องซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีความรุนแรงที่ระดับ 5.4 ซึ่งขณะเกิดเหตุ บรรดาเจ้าหน้าที่ต่างรีบพุ่งตัวเข้าไปยังเตียงเด็กอ่อน พร้อมทั้งจับเตียงเด็กเหล่านั้นไว้รวมกันเพื่อไม่ให้แรงสั่นสะเทือนทำให้เด็กเกิดอันตราย แทนที่จะหนีเอาชีวิตรอด
อย่างไรก็ตาม คนเหล่าคนไข้ที่มาคลอดลูกในโรงพยาบาลแห่งนี้ ต่างพากันวิ่งเข้ามาที่ห้องดูแลเด็กอ่อนทันทีที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวด้วยความเป็นห่วงลูกน้อย และเมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้น คนไข้ในโรงพยาบาลจึงจำเป็นต้องอพยพออกไปในที่โล่งแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลก็คอยอำนวยความสะดวกด้วยการแจกผ้าห่มเพื่อป้องกันอาการหนาวให้เด็กทารก ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลแห่งนี้ เป็นที่ชื่นชมและผู้ถึงอย่างกว้างขวางชมคลิปcr:honghongworld

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??