หมดสิ้นหนทาง!! ลูกชาย “เจ๊แอ๋ว” เหยื่อ “ไอ้อ๊อฟ” ฆ่าโหดในห้าง กราบตร.ขอความเป็นธรรม หวั่นคดีพลิกหลังรู้เป็นลูกหลานใคร!??จากกรณีเกิดเหตุสลดในห้างดัง "เจ๊แอ๋ว" นางทัสนีย์ ไชยศรี อายุ 56 ปี ภรรยาเสี่ยเจ้าของเรืออวน ถูกนายรณกร หรือ อ๊อฟ ศุภมงคลเลิศ อายุ 26 ปี ชาวจ.ราชบุรีฆ่าเพื่อชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ภายในห้องน้ำคนพิการห้างโลตัส สาขาชุมพร ได้แล้ว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ต้องการเอาทรัพย์สินไปขายใช้หนี้พนัน แต่เหยื่อขัดขืนจึงได้ใช้มีดจ้วงแทงไป 2-3 ครั้ง จังหวะมีคนเข้ามาจึงรีบหลบหนี หลังจับกุมตัวได้เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ชิงทรัพย์ และฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 เม.ย. ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพรและเจ้าหน้าที่ชุด ชป.สืบสวน ภ.จ.ชุมพร ชุด ชป.สืบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายรณกร หรืออ๊อฟ อายุ 25 ปี ชาว อ.เมือง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพรที่ จ.103/2561 ลงวันที่ 12 เม.ย. 2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ชิงทรัพย์โดยอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายพร้อมด้วยของกลาง สร้อยคอทองคำ พร้อมจี้เลี่ยมทอง จำนวน 1 เส้น รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีขาว และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ


สืบเนื่องจากคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.ของวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิง นิรนันท์ เนตรัก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทง อาการสาหัส ในห้างเทสโก้โลตัส สาขาวังไผ่ ในที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายเมืองชุมพร-ปฐมพร พบเจ้าหน้าที่ของ รพ.ธนบุรี พร้อมหน่วยกู้ภัย กำลังช่วยยื้อชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บ นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยผู้บาดเจ็บคือนางทัศนีย์ ไชยศรี อายุ 56 ปี ชาว อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงเข้าบริเวณยอดอกข้างซ้าย 1 แผล ใต้ราวนมด้านซ้าย 1 แผลและบริเวณนิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย เป็นแผลฉกรรจ์ ต่อมานางทัศนีย์ เสียชีวิตระหว่างทาง โดยสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท พร้อมจี้เลี่ยมทอง จำนวน 1 เส้น หายไป

ต่อมาทางชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวนภูธรจ.ชุมพร ได้ออกสืบสวนหาข่าวรวบรวมพยานหลักฐานเช็คกล้องวงจรปิดภายในห้างตั้งแต่คนร้ายวิ่งออกจากห้องน้ำโดยมีกางเกงของผู้เสียชีวิตปิดบังใบหน้าจนถึงประตูทางออก จนคนร้ายได้ทิ้งกางเกงผู้เสียชีวิต ทำให้เริ่มเห็นหน้าคนร้ายและตำหนิรูปพรรณสันฐานคนร้ายชัดเจนขึ้น และทราบว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 14.00 น. คนร้ายได้เข้าไปทำธุรกรรมทางการเงินที่สถาบันการเงินแห่งหนึ่งจึงเข้าตรวจสอบจนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายรณกร หรืออ๊อฟ ศุภมงคลเลิศ อายุ 25 ปี ชาว อ.เมือง จ.ราชบุรี แต่นายรณกรนั้นมีมารดาเป็นคนต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งบ้านดังกล่าวอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. จึงเข้าตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์คันที่ผู้ต้องหาขับไปก่อเหตุจอดอยู่ในบ้านแต่ไม่พบนายรณกรผู้ต้องหารายนี้


พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่าผู้ต้องหารายนี้คือนายรณกรหรืออ๊อฟ มีบ้านพักอาศัยอยู่จังหวัดราชบุรีแต่เนื่องด้วยมารดาเป็นคนชุมพรจึงเดินทางขึ้นลงระหว่างชุมพรกับราชบุรีอยู่บ่อยครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงติดตามอย่างใกล้ชิดและสามารถใช้มาตรการกดดันจนญาติของผู้ต้องหานำเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร ตั้งแต่เมื่อเวลา 23.00 น.ของคืนวันที่ 12 เม.ย.ผ่านมา โดยยอมรับว่าตนเองได้ติดพนันออนไลน์หรือบาคาร่า ผ่านมือถือจนเป็นหนี้จึงตัดสินใจก่อเหตุฆ่าผู้อื่นเพื่อชิงทรัพย์ในห้างดังกล่าว

ผบช.ภ.8 เปิดเผยอีกว่า จากการสอบประวัตินายรณกร หรืออ๊อฟ ทราบว่าเมื่อตอนสมัยเรียน และมีอายุ 16 ปี ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนักศึกษาด้วยกันเสียชีวิตจำคุกกว่า 2 ปี จนล่าสุดได้ก่อเหตุซ้ำอีกโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันที่ด้านหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจ.ชุมพร นายภานุวัฒ ชินโย อายุ 37 ปีน.ส.ธนิตา ชินโย อายุ 30 ปี บุตรชายและบุตรสาว นางทัศนีย์ ไชยศรี ผู้เสียชีวิต พร้อมญาติจำนวนหนึ่งเดินทางมาดูหน้าคนร้ายแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้เข้าด้านในเพราะหวั่นเกิดเหตุประชาทัณฑ์กันขึ้นจึงให้รออยู่ด้านหน้าเท่านั้นโดยหลังจากแถลงข่าวเสร็จกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตได้ร้องขอความเป็นธรรมต่อ ผบช.ภ.8 โดยเฉพาะนายภานุวัฒ ชินโย ได้ก้มกราบพล.ต.ท.สรศักดิ์ ส่วนน.ส.ธนิตา ลูกสาวร่ำให้สะอื้นอยู่ตลอดเวลา คดีดังกล่าวผู้ต้องหามีป้าเป็นภรรยาของนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังคนหนึ่งในจ.ชุมพร รวมถึงมีญาติเป็นผู้นำในหลายระดับ ด้านญาติผู้เสียชีวิตเกรงว่าคดีจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งนายรณกรเองก็ไม่ใช่ธรรมดาก่อนหน้านี้ใช้ชีวิตติดหรูใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจึงนำมาสู่การเป็นหนี้ดังกล่าวด้วย

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??