“แม่” สุดเศร้า ฝากแม่คงคาดูแล “น้องอิน” ขนลุกบิณฑ์เผยมีคนเห็นเดินตามพร้อมกับใส่ชุดนี้!??
เมื่อวันที่ 12 เม.ย. บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ นางลัดดา เชิดชูบุพการี มารดา น.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี หรือ “น้องอิน” อดีตนักแสดงเด็กชื่อดัง ที่เกิดอุบัติเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา รวมถึงครอบครัว ญาติมิตร และ นาย ภูวรินทร์ แดงเจริญสุข หรือ เบล เพื่อนสนิท ได้นำเถ้ากระดูกน้องอินไปลอยอังคาร ที่วัดช่องลม อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม หลังทำพิธีฌาปนกิจ เมื่อวันที่ 11 เม.ย. โดยเดินทางออกจากวัดราชสิงขร กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้านี้

บิณฑ์ เปิดเผยว่า พระอาจารย์ได้เริ่มทำพิธีเก็บเถ้ากระดูกน้องอินในเวลา 06.30 น.โดยใส่ในโถที่เตรียมไป จากนั้นห่อด้วยผ้าสีขาวอย่างดี รวมน้ำหนักทั้งสิ้น 20 กิโลกรัม จากนั้นรอเวลา 08.05 จึงเคลื่อนขบวนออกจากวัดราชสิงขร โดยใช้เส้นทางเข้าสู่ทางพระราม 2 ออกเส้นทาง มหาชัย,สมุทรสาคร ก่อนเข้าสู่ จ.สมุทรสงคราม ผ่านอำเภออัมพวา เข้าวัดช่องลม ในเวลา 9 โมงกว่า เราได้รอญาติของน้องอินจนถึงเวลา 11.00 น.จึงนำอัฐิลงเรือ โดยมีญาติพี่น้องและสื่อมวลชน รวม 40 กว่าคน แล่นเรือจนถึงหน้าระหว่างอ่าวไทย ที่เชื่อมกับแม่น้ำแม่กลอง ในเวลาเกือบเที่ยง จึงได้เชิญพระสงฆ์มาทำพิธีก่อนลอยอังคาร มีการสวดตามประเพณี จากนั้น เวลา 12.15 น. จึงได้เวลาลอยอัฐิ โดยก่อนลอยอัฐิลงแม่น้ำ ได้มีการบอกกล่าวขออโหสิกรรม และไหว้แม่น้ำคงคา ท้าวเวสสุวรรณ พญายมราช ขอฝากดูแลน้องอินด้วยจากนั้นเวลา 12.45 น.จึงได้ค่อย ๆ เทอัฐิน้องอินและขี้เถ้าลงในแม่น้ำ


บิณฑ์ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวตนได้บอกน้องอินตั้งแต่วันแรก กระทั่งวันสุดท้ายวันนี้ตนได้ตลอดว่า ไม่ต้องห่วงเลย ที่เคยดูแลกันมายังไงก็จะดูแลกันต่อไปอย่างนั้น แม้ว่าจะไม่มีน้องอินแล้ว ก็ไม่ต้องห่วงคุณแม่ ขอแค่คุณแม่น้องอินเอ่ยปากมาว่าให้ช่วยเหลืออะไร ตนยินดีช่วยเหลือเสมอ ซึ่งในวันนี้ทุกอย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใด ๆ ทางสะดวกสบาย เชื่อว่าน้องอินรับรู้ ประกอบกับมีเพื่อนคนนึง ซึ่งเขาเป็นคนนั่งสมาธิเกือบทุกวัน


และเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะนั่งสมาธินั้นเขาเห็นภาพตอนที่ตนเชิญน้องอินออกจากศาลามาที่เมรุ เขาเห็นว่าน้องอินเดินตามตนออกจากศาลาแล้ว โดยใส่ชุดสีขาว ตอนที่เดินเวียนรอบเมรุ 3 รอบก็เห็นว่าน้องอินออกมาจากศาลามาแล้ว ตนเชื่อว่าน้องจะไปเกิดแล้ว ก็รู้สึกสบายใจว่าน้องไม่ได้ติดอยู่ ณ ที่เกิดเหตุหรือที่ใด ๆ เขาได้ไปในที่ที่เขาควรไปแล้ว ส่วนคุณแม่น้องอินสภาพจิตใจดีขึ้นมาก แล้ววันนี้แม่ก็ร่าเริงดี ทำใจได้แล้ว เพราะเราต้องอยู่กับความเป็นจริงและอยู่กับปัจจุบัน จะอยู่กับอดีตไม่ได้ ต้องให้แม่น้องอินเข้มแข็ง ซึ่งแม่ก็ได้บอกว่าอาจต้องมาดูแลกิจการน้องอินที่ทำค้างเอาไว้ อาจเป็นการสะสางหรือทำต่อ เพราะน้องเบลอยากทำต่อเช่นกัน


ชมภาพ
Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??