แฝดพี่ออกไปทำงานเรียกหาน้อง ตอบมาคำเดียว“อือ” พอกลับมาถึงบ้าน เข่าแทบทรุดสายไปแล้ว!??
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ร.ต.อ.เอกลักษณ์ กองทรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน รับแจ้งเหตุคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 118/2 หมู่ 12 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ จึง พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลวังโป่ง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังโป่งรวมใจ เดินทางตรวจที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านชั้นเดียว ในบ้านพักพบศพ นายประเสริฐ สิงห์สถิตย์ อายุ 44 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดสีชมพู สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอแขวนกับขื่อภายในบ้านพักลักษณะขาลอยจากพื้น ข้างศพพบเก้าอี้พลาสติกสีน้ำเงินตั้งอยู่ด้านหลังห่างจากศพประมาณ 40 เซนติเมตร

สอบถาม นายอนุกูล วงค์ละคร อายุ 27 ปี ผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนพร้อมพวกและผู้ตายนั่งดื่มสุราที่บ้านพักของผู้ตาย จากนั้นช่วงดึกได้ไปดื่มต่อที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนพากันแยกย้ายกลับบ้านพัก กระทั่งเมื่อช่วงสายวันนี้ ได้โทรศัพท์มาหาผู้ตาย แต่ไม่รับสาย จึงเดินทางมาบ้านพัก เมื่อเรียกหาและเคาะประตูบ้าน ไม่มีการตอบรับ เดินไปดูข้างบ้าน มองผ่านฝาบ้านเป็นช่องระแนง ต้องตกใจสุดขีด เมื่อพบว่าผู้ตายได้ใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอแขวนกับขื่อภายในบ้านพักเสียชีวิต จึงรีบวิ่งไปแจ้งให้ญาติของผู้ตายทราบ


นางบุญฤทธิ์ สิงห์สถิตย์ แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า พ่อกับแม่อยู่บ้านอีกหลัง ปกติลูกชายพักอาศัยอยู่คนเดียวมีอาการซึมเศร้าคาดว่าลูกมีปัญหาทางด้านครอบครัว ซึ่งที่ผ่านมาลูกชายมักมีเพื่อน แวะเวียนมานั่งดื่มสังสรรค์เป็นประจำ แต่ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนใดๆ ซึ่งตนก็มักคอยเตือนอยู่เสมอ ว่าไม่อยากให้กินมาก อยากให้เก็บเงินไว้บ้าง โดยลูกชายก็ไม่เคยแสดงอาการน้อยใจ หรือมีท่าทีจะคิดสั้นแต่อย่างใด ก็ไม่คิดว่าทำไม อยู่ๆ ถึงตัดสินใจผูกคอตายได้ จากนั้นจึงร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลวังโป่ง ร่วมทำการชันสูตรพลิกศพ จากการชันสูตรพลิกศพไม่ปรากฏบาดแผลใดตามร่างกาย หรือจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 ชั่วโมง และจากการตรวจที่เกิดเหตุไม่ปรากฏพบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ทั้งนี้ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป
ด้าน นายบุญเกิด สิงห์สถิตย์ อายุ 44 ปี แฝดผู้พี่ของผู้ตาย ซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านคนละหลัง พอทราบข่าวว่าน้องชายผูกคอตาย รีบมาดูศพน้อง ทันทีที่เห็นถึงกับปล่อยโฮ ร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ เป็นที่หดหู่แก่ผู้พบเห็น พร้อมทั้งกล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าก่อนตนออกไปทำงาน ยังมาเรียกหาน้องชาย ซึ่งก็ยังร้องตอบว่า “อือ” ออกมาจากในบ้าน ไม่คิดว่าพอลับหลัง จะนำเชือกมาผูกคอตาย

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??