ยาพิษชัดๆ!! เจอแบบนี้มีช็อค พบโรงงานผลิตกาแฟปลอม ส่วนประกอบแต่ละอย่าง ต้องบอกเลยใครกินถึงตาย!!.
สำนักข่าว ต่วยแฉ่นิวส์ สื่อท้องถิ่นของเวียดนาม รายงานเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมโรงงานผลิตกาแฟแห่งหนึ่งในจังหวัดดั๊กนง ทางตอนกลางของเวียดนาม เนื่องจากผลิตกาแฟโดยใช้สารที่เป็นอันตรายบดผสมและย้อมสีเมล็ดกาแฟ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้ยึดกาแฟ น้ำหนักรวมกว่า 12 ตัน พร้อมผงสีดำจากถ่านไฟฉาย 35 กิโลกรัม และถังบรรจุสารละลายสีดำ หนักประมาณ 10 กิโลกรัม จากโรงงานดังกล่าว ซึ่งจะมีการนำไปตรวจสอบต่อไป
.

.
ทางด้าน เหวียน ถิ แทง หลวน เจ้าของโรงผลิตกาแฟปนเปื้อนดังกล่าว สารภาพว่าโรงงานของเธอซื้อเมล็ดกาแฟที่ไม่ผ่านมาตรฐานมาในราคาถูก ก่อนนำมาบดรวมกับผงจากหิน แล้วย้อมสีด้วยผงดำจากถ่านไฟฉายที่ใช้แล้ว โดยเธอได้จำหน่ายกาแฟดังกล่าวไปแล้วกว่า 3 ตัน นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา
.
โดยผู้เชี่ยวชาญด้านเคมี จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติเวียดนาม กล่าวว่า สารสีดำในไฟฉายคือ แมงกานีสไดออกไซด์ เป็นสารประกอบเคมี หากนำแมงกานีสไดออกไซด์ 0.5 มก. ผสมกับน้ำ 1 ลิตร ก็มีฤทธิ์มากพอเป็นอันตรายกับคน อาจมีผลทำลายสมอง โดยพิษจากแมงกานีสไม่สามารถแก้ได้ และอาจทำให้เหยื่อประสาทหลอนหรือถึงแก่ความตาย ส่วนโลหะหนักชนิดอื่น ๆ ที่พบในไฟฉาย ก็มีสารอันตรายมากมายทั้ง ตะกั่ว ปรอท สังกะสี แคดเมียม และสารหนู อีกด้วย
.


ทั้งนี้เมื่อชาวเวียดนามทราบข่าว ก็ทำให้เกิดความตกใจอย่างหนัก พร้อมกับเรียกร้องให้ผู้ผลิตกาแฟเจ้านี้ถูกดำเนินคดีจนถึงที่สุด ซึ่งจากการเปิดเผยของเจ้าของโรงงานพบว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีกาแฟราว 120,000 แก้ว ถูกชงและเสิร์ฟให้กับลูกค้าไปแล้ว


ขอขอบคุณ เพจแหม่โพธิ์ดำ

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??