น้ำตาไหลท่วมโซเชียล!! สาวคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่คุณลุงตำรวจเห็นทัน แทนตัวเองว่าพ่อ บอก “ใครไม่รักลูก มาเป็นลูกพ่อก็ได้” !??จากกรณีที่แฟนเพจ “Drama-addict” ได้โพสต์เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังคิดจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพาน แต่โชคดีที่ในเวลานั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอายุมากคนหนึ่งขับรถขึ้นมาตรวจความปลอดภัยบนสะพานพอดี จึงรีบเข้าช่วยเหลือไว้ด้วยทัน พร้อมกับพูดแทนตัวเองว่า “พ่อ” และคอยเกลี้ยกล่อมหญิงสาวคนดังกล่าว จากนั้นก็ได้มีพลเมืองดี รวมถึงคนรู้จักของหญิงสาวคนดังกล่าวเข้ามาช่วยจนได้รับความปลอดภัย

โดย หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางหญิงสาวที่คิดจะฆ่าตัวตายก็ได้โพสต์เล่าเรื่องราว พร้อมกล่าวขอโทษบุคคลที่รู้จัก และเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว ซึ่งจากโพสต์ที่เขาได้เขียนนั้น ต่างทำให้ผู้คนที่เข้ามาอ่านรู้สึกซาบซึ้งในความห่วงใยของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก
ล่าสุด แฟนเพจ “ตำรวจทำดี” ได้โพสต์ข้อความว่า นายตำรวจคนดังกล่าวชื่อ ชื่อ ร.ต.อ.พิสิฐคุณ วิเชียรเนตร โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 มี.ค.61 เวลาประมาณ 14.00 น. ได้มีหญิงสาวท่านหนึ่งเป็นนักศึกษา คาดว่าอาจเป็นโรคซึมเศร้า และมีความเครียด พยายามกระโดดลงจากราวสะพานกรุงธนฯ(ซังฮี้) โดยได้มีการโทรแจ้งให้ทางสายด่วน 191 มาเก็บร่างของตน และมีการเตรียมทิ้งจดหมายไว้

เมื่อ ร.ต.อ.พิสิฐคุณฯ ได้ออกตรวจดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบเข้ามาพบ จึงได้เข้าทำการห้ามปราม และพยายามเกลี้ยกล่อม แต่เนื่องจากหญิงคนดังกล่าวอยู่ในภาวะขาดสติ มีแรงมาก จึงทำให้เกือบจะทำให้ไม่สามารถยื้อฉุดไว้ได้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ ตำรวจอีกสองนาย ซึ่งเป็นผู้ได้รับแจ้งจากทางสายด่วน 191 ว่าจะมีผู้พยายามฆ่าตัวตาย ได้เข้ามาสมทบ ทราบชื่อคือ ส.ต.ท.วิษณุ เหชัยภูมิ และ ส.ต.ต.ปัถวี ไทรงาม รวมไปถึงประชนพลเมืองดีในบริเวณนั้นร่วมกันเข้าช่วยห้ามปราม จึงสามารถระงับเหตุไว้ได้ในที่สุด ขอขอบพระคุณในการตัดสินใจที่รวดเร็ว ทันท่วงทีไม่ห่วงแก่ชีวิตของตนเอง ทางเพจขอยกย่อง มา ณ ที่นี้ครับ ปล.ล่าสุดทางน้องนักศึกษากำลังอยู่ระหว่างต่อสู้กับโรคซึมเศร้าครับ ทางแอดมินก็ขอเป็น 1 ในกำลังใจให้น้องสามารถผ่านพ้นไปได้นะครับ #ตำรวจทำดี #สถานีตำรวจบางโพขอบคุณทีมา www.padtoll.com

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??