ชายหายตัวปริศนาในป่า ภรรยาคาดกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มไป ล่าสุดเข้าพื้นที่แล้ว พบหลักฐานอื้อ!??
เช้าวันนี้ 23 เม.ย.61 นายจเรศักดิ์ นันตะวงศ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ ได้เดินทาง มาติดตามกรณีคนหาย พร้อม นายมานพ สายอุ่นใจ ผอ.ป่าไม้แม่ฮ่องสอน 1 โดยได้เข้าหารือ กับ พ.ต.อ.สันติ สุภา ผกก.สภ.ขุนยวม อ.ขุนยวม พ.ต.โสภณ ผบ.ฉก.ทพ ที่ 3605 อ.ขุนยวม เจ้าหน้าที่เขต รักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเวียงหล้า ชุด ชป.ทหารพรานที่ 3605 ชุดเคลื่อนที่เร็วจาก กองร้อย ตชด.336 ปางหมู เจ้าหน้าที่ จากกองร้อย อส. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ขุนยวม และ จนท.ป่าไม้จากหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ มร.6 ร่วมกว่า 120 นาย ได้แบ่งกำลังออกเป็น 4 ชุด เพื่อทำการค้นหา นายการุณ วัยสว่าง อายุ 55 ปี จนท.หน่วยวิจัยผลผลิตป่าไม้ อ.ขุนยวม ที่หายตัวไปโดยมีปริศนา ซึ่งนางอรณา. ทิพาคำ อายุ 57 ปี ภรรยาได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ขุนยวม ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนกว่า 10 คนพร้อมอาวุธครบมือ จับกุมตัวไป ขณะเข้าไปในพื้นที่เขต รักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเวียงหล้า อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

ทางด้าน นางอรณา ทิพาคำ ภรรยาของนายการุณ ให้การต่ออีกว่า สามีของตน ทำงานเป็น จนท.หน่วยวิจัยผลผลิตป่าไม้ ที่ อ.ขุนยวม เวลาว่าง มักจะชอบไปหาของป่ามาทำอาหารและปกติจะกลับมาไม่เกินเที่ยงวัน ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะหลงป่าแถวนี้ เนื่องจาก เป็น จนท.ของศูนย์วิจัยผลิตผลกรมป่าไม้ขุนยวม ซึ่งถือว่าเป็นคนหนึ่งที่ชำนาญการเดินป่าอย่างยิ่ง ขณะที่ นางวันวิสา เพ็ญภัคร พี่สาวของนายการุณ เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อจากน้องชายมาเช่นกัน ซึ่งข้อความที่แจ้งมาเหมือนกับที่แจ้งให้ภรรยาทราบ ว่าถูกควบคุมตัวโดยกลุ่มชายฉกรรจ์มีอาวุธปืน และบอกเพิ่มเติมว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวฯได้กล่าวหาว่าน้องชายเป็นสายให้ จนท.ป่าไม้ ให้มาจับพักพวกของตน และได้จับตนปิดตา มัดมือมัดเท้าไว้กับต้นไม้


หลังจากที่พบจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีมสีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่เป็นรถของนายการุณฯ ถูกจอดทิ้งไว้ในป่า จนท.ได้ออกค้นหาตามพิกัดที่ใช้สัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้พบร่องรอยการเดินเท้าแล้วคาดว่ามีการรับประทานขนมซึ่งมีถุงขนมพร้อมกับแบ่งขนมเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางวางไว้บนใบตอง ห่างออกไปประมาณ 30 เมตรพบขวดเหล้าขาวที่ดื่มหมดแล้วตกอยู่ จนท.จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และต่อมาได้พบจุดที่ มีคนนั่งพักผ่อนโดยมีใบตองตึงมาซ้อนกันจำนวน 2 ใบมารองนั่ง ห่างไปอีกพบไม้เท้าที่นายการุณฯใช้พยุงเท้าเดิน ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดค้นหายังพบอุปกรณ์การเดินป่าอีกหลายอย่างอีกจำนวนหนึ่งจึงได้รวบรวมไว้ที่ สภ.ขุนยวม
พ.ต.อ.สันติ สุภา ผกก.สภ.ขุนยวม อ.ขุนยวม กล่าวว่าทั้งนี้ได้มี นายจเรศักดิ์ นันตาวงษ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ ได้เดินทางมาในพื้นที่เขต รักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเวียงหล้า โดยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อติดตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร และได้สั่งการให้หน่วยบินจากกองบินกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนำเครื่องมาบินสำรวจเพื่อเป็นการช่วยเหลือให้กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวฯปล่อยตัวนายการุณ ภายในวันนี้ ล่าสุดการติดตามตัวนายการุณ ฯ ยังไม่พบ พบแต่รองรอยเดินหายไปในป่าดังกล่าว


ภาพที่เกิดเหตุ


เรียบเรียงโดย ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.แม่ฮ่องสอน

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??